Giới thiệu về trường - Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trải qua gần 30 năm phấn đấu, nỗ lực không ngừng, đến nay, Nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường là 178 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ đại học trở lên; 12 tiến sỹ, dược sỹ CKII, bác sỹ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức của Trường được tổ chức khoa học với 06 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường được đầu tư bài bản, Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm Y Dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Nhà trường như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng – Tiết chế …, Nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp … nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tập thể sư phạm Nhà trường luôn quyết tâm nỗ lực xây dựng  phát triển Trường thành một cơ sở đào tạo Y – Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế của cả nước; xứng đáng là “Nơi khởi đầu cho tương lai tươi sáng” của các thế hệ sinh viên.