Ai sẽ đảm nhiệm 'ghế nóng' thi THPT quốc gia 2019

Ai sẽ đảm nhiệm ‘ghế nóng’ thi THPT quốc gia 2019

Lượt xem: 1.404 Ngày đăng: 06/04/2019

Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 810/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 và Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 69 người.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 theo đúng Quy chế của Kỳ thi.

Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Thư ký do Trưởng ban Chỉ đạo phân công. Ban Chỉ đạo sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Như mọi năm, kỳ thi được tổ chức tại các địa phương.Rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT quốc gia 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT tăng cường vai trò của các trường ĐH tham gia vào kỳ thi đồng thời, siết chặt quy trình tổ chức thi.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển sinh từ ngày 1/4 đến ngà 20/4 tại các trường THPT trên toàn quốc và các điểm thu hồ sơ do các Sở GD&ĐT quy định đối với thí sinh tự do.
NGHIÊM HUÊ
(Tienphong)