Bí quyết sống tốt của Sinh viên ngoại tỉnh khi học ở thành phố

Lượt xem: 147 Ngày đăng: 01/06/2022

Qua khảo sát 100 sinh viên Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà nội có địa chỉ tại 51 Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội về những khó khăn khi bắt đầu là tân sinh viên và bật mí một số bí quyết để sống tốt của sinh viên  ngoại tỉnh khi học tập và sinh sống ở một thành phố mới- nơi có thể đặt ra nhiều thách thức. Với nhiều kết quả khá thú vị từ một số bí quyết giúp sinh viên của các bạn sinh viên Khoa Y Dược từ các tỉnh để tồn tại và thích nghi tốt hơn khi học ở thành phố dưới đây để chúng mình tham khảo nha:

1. Lập kế hoạch tài chính: Quản lý tài chính là một yếu tố quan trọng. Hãy lập một kế hoạch tài chính cẩn thận, xác định chi tiêu hàng tháng và tìm cách tiết kiệm. Cân nhắc việc làm thêm, tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ sinh viên và tìm cách tiết kiệm trong các hoạt động hàng ngày.

1. Tìm hiểu về địa phương: Tìm hiểu về thành phố, văn hóa, các địa điểm quan trọng và các dịch vụ cơ bản. Khám phá các địa điểm thú vị, như bảo tàng, công viên, quán cà phê, thư viện, để có thể thư giãn và khám phá thành phố mới đồng thời có thể tìm kiếm thêm công việc để làm thêm nếu phù hợp.

1. Xây dựng mạng lưới xã hội: Gặp gỡ và kết bạn với sinh viên khác và có thể là cả cư dân địa phương. Tham gia vào các hoạt động của trường, câu lạc bộ sinh viên và các nhóm xã hội. Điều này sẽ giúp bạn có một mạng lưới xã hội đáng tin cậy và sẽ làm cho trải nghiệm học tập và sống ở thành phố mới trở nên dễ dàng hơn.

1. Quản lý thời gian: Lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Hãy tạo ra một lịch trình hàng ngày hoặc tuần và tuân thủ nó để cân bằng giữa việc học, làm việc và thư giãn. Điều này sẽ giúp bạn tránh căng thẳng và đảm bảo có thời gian đủ để hoàn thành công việc và tham gia vào các hoạt động khác.

1. Tìm ngôi nhà thứ hai: Tìm kiếm một nơi ở thoải mái và an toàn để bạn cảm thấy như ngôi nhà thứ hai. Có thể là ký túc xá, nhà trọ hoặc phòng trọ. Đảm bảo rằng bạn có một môi trường sống ổn định và thuận lợi để tập trung vào
  2. Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng và dịch vụ: Tìm hiểu về các cơ sở hạ tầng quan trọng như bệnh viện, trạm xe buýt, nhà ga, siêu thị và các dịch vụ khác trong thành phố. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận và sử dụng các dịch vụ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

1. Tìm hiểu về chương trình hỗ trợ sinh viên: Nhiều trường đại học và tổ chức cung cấp các chương trình hỗ trợ cho sinh viên ngoại tỉnh. Hãy tìm hiểu về những chương trình này, chẳng hạn như ký túc xá cho sinh viên ngoại tỉnh, hỗ trợ tài chính, tư vấn học tập và các hoạt động gắn kết sinh viên.

1. Tìm hiểu về văn hóa địa phương: Thành phố mới có thể có nền văn hóa và phong tục riêng. Hãy tìm hiểu về văn hóa địa phương, tập quán và lễ hội để bạn có thể hiểu và tôn trọng nền văn hóa địa phương.

1. Tìm kiếm cộng đồng sinh viên ngoại tỉnh: Tìm hiểu về các câu lạc bộ hoặc nhóm sinh viên ngoại tỉnh trong trường hoặc trong cộng đồng. Gặp gỡ và kết nối với những người có cùng trải nghiệm để chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

1. Tận hưởng thành phố: Thành phố có nhiều hoạt động giải trí và vui chơi. Hãy khám phá và tận hưởng các điểm đến, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim và các hoạt động văn hóa của thành phố. Điều này giúp bạn tận hưởng không chỉ quá trình học tập mà còn cả cuộc sống sinh viên tại thành phố mới.

Ngoài các bí kíp cho tất cả các bạn tân sinh viên thì các bạn học cao đẳng Dược cũng có một số bí kíp hữu ích bỏ túi cho sinh viên học cao đẳng Y Dược:

1. Xây dựng nền tảng kiến thức: Hãy đặt nền tảng vững chắc về kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Dược học. Hiểu rõ về cơ sở dược học, sinh học, hóa học, và các môn học liên quan. Điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của các loại thuốc và ứng dụng chúng trong điều trị.

1. Tham gia vào các hoạt động thực hành: Cố gắng tham gia vào các hoạt động thực hành và thực tập trong trường học hoặc các cơ sở y tế. Điều này giúp bạn rèn kỹ năng thực hành, làm quen với quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng thuốc, và áp dụng kiến thức vào thực tế.

1. Học tập theo nhóm: Hợp tác với các bạn cùng lớp để học tập theo nhóm. Bằng cách chia sẻ kiến thức, ôn tập và thảo luận, bạn có thể hiểu sâu hơn và ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn. Ngoài ra, học tập nhóm còn giúp rèn kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm quan trọng trong ngành y dược.

1. Đọc và nghiên cứu thêm: Ngoài kiến thức học tập trong sách giáo trình, hãy đọc thêm sách, bài báo và tài liệu khoa học trong lĩnh vực Dược học. Điều này giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất, nắm bắt xu hướng và phát triển chuyên môn.

1. Tham gia vào các tổ chức và hội thảo: Tham gia vào các tổ chức sinh viên và tham dự các hội thảo, hội nghị, và sự kiện liên quan đến ngành Dược. Đây là cơ hội để mở rộng mạng lưới xã hội, gặp gỡ các chuyên gia và chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng quan tâm.

1. Phát triển kỹ năng mềm: Để thành công trong ngành y dược, không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần phải phát triển kỹ năng mềm. Hãy rèn kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,

Từ những gợi ý trên, hy vọng những bí kíp trên của các bạn sinh viên Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà nội có địa chỉ tại 51 Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội sẽ giúp nhiều bạn sinh viên khác bỏ túi để tồn tại và thích nghi tốt hơn khi học tập ở thành phố mới lạ.

Chúc các bạn thành công trong hành trình khám phá thành phố mới của tân sinh viên nhất là các bạn học chuyên ngành Y Dược của mình!