Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Lượt xem: 1.572 Ngày đăng: 15/05/2019

Sinh viên học tập và thực hành tại trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Năm 2019, do nhu cầu thực tiễn, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Từ một trường trung cấp chuyên ngành – chuyên đào tạo nhân lực y tế của thủ đô, trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng, với những thành tích nổi trội về đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được ví như cánh nôi khởi đầu cho tương lai tươi sáng của nhiều thế hệ học sinh sinh viên.

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trước đây là trường trung cấp Dược Hà Nội, rồi được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, và đến nay được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21.2.2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường là 178 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ đại học trở lên; 12 tiến sĩ, dược sĩ CKII, bác sĩ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức của trường được tổ chức khoa học với 6 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của nhà trường như: Dược, dược học cổ truyền, y học cổ truyền, dinh dưỡng – tiết chế …, Nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, chăm sóc sắc đẹp…nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phát huy thành tích đã đạt được, tự hào với diện mạo mới được mang tên đại danh y Tuệ Tĩnh, thầy và trò nhà trường quyết tâm nỗ lực hết mình, phấn đấu để trở thành một cơ sở đào tạo y – dược có uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước, xứng đáng là “Nơi khởi đầu cho tương lai tươi sáng” của các thế hệ sinh viên.

PHÚC DIỄN
(Báo Lao động)