CĐ Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019
Logo

Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019

Lượt xem: 1.554 Ngày đăng: 25/05/2019

Rate this post
Đông đảo tình nguyện viên tham gia lễ phát động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018
(Ảnh Sưu tầm)
Dự lễ phát động có  Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Lại Anh Tuấn Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Công tác Học sinh – Sinh viên Nguyễn Duy Thanh, cùng khoảng 200 sinh viên tình nguyện.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Duy Thanh cho biết, đây là năm thứ 9 nhà trường phát động chương trình Tiếp sức mùa thi. Trải qua 09 năm, chương trình đã thực sự trở thành người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Từ chương trình Tiếp sức mùa thi đã có hàng nghìn chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Thông qua đó, góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.
Ngoài ra, Đ/c Thanh cho biết, chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến.
Hỗ trợ tất cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 là năm chín nhà trường tổ chức hỗ trợ tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại Hà Nội.

 

Chương trình được triển khai từ giữa tháng 4 đến tháng 7/2018, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018. Các nội dung cơ bản của Chương trình gồm: Công tác tuyên truyền; tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 được triển khai sớm hơn so với các năm. Hàng năm, chương trình tập trung triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi; năm 2019, chương trình được chỉ đạo triển khai từ trung tuần tháng 4 để đảm bảo việc nắm bắt đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.
Photo: ..

Chương trình cũng được đổi mới về phương thức tổ chức. Theo đó, bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Ban công tác HSSV sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại Nhà trường tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

Chương trình tập trung cho 2 mục tiêu: Đảm bảo tất cả các điểm thi trên Địa bàn Hà Nội có đội hình “Tiếp sức mùa thi”; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.
Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, thông qua email: thuonghuyendhn@gmail.com. Điện thoại: 0865995356 – 0975398088.
DMCA.com Protection Status