Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Chương trình thực tế tại vườn quốc gia Ba Vì

Lượt xem: 1.213 Ngày đăng: 07/07/2020

Rate this post

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn năm học 2020-2021, ngày 3/7/2020 Liên Chi đoàn K12, K13E Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổ chức chuyến đi thực tế tại vườn Quốc gia Ba Vì, thuộc địa phận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Đây không chỉ là dịp để các bạn đoàn viên, sinh viên tham quan khu vực bảo tồn thiên nhiên rộng lớn ở Hà Nội, đồng thời cũng là dịp để các đoàn viên, sinh viên củng cố tinh thần đoàn kết tập thể. Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi thông qua đó, mỗi bạn đoàn viên, sinh viên đều nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Xuất phát lúc 6h00 sáng ngày 3 tháng 7, đến 7h30 sáng, đoàn có mặt tại cổng Vườn Quốc gia Ba Vì. Đón tiếp đoàn là đại diện Ban Quản lý của vườn Quốc gia. Trên đường di chuyển từ khu vực cổng vào đến khu trung tâm ở cốt 400, đoàn đã được nghe giới thiệu về một số khu vực của Vườn, về đặc điểm, sự đa dạng sinh thái và tầm quan trọng của Vườn Quốc gia Ba Vì trong việc bảo tồn, gìn giữ nhiều loài động – thực vật quý hiếm, trong đó nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Sau đó cả đoàn tiếp tục hành trình lên cốt 1100 và vượt qua 1400 bậc thang để trinh phục đỉnh Vua (đỉnh cao nhất của dãy Ba Vì) để dâng hương tại đền thờ Bác Hồ.

 Sau đó, đoàn trở lại khu vực tập trung. Tại đây, đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các bạn đoàn viên, sinh viên đã phát huy tinh thần và sức trẻ, cùng nhau múa hát, cùng nhau vượt qua thử thách của các trò chơi, qua đó gắn chặt thêm tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong học tập giữa các chi đoàn.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế:

 

Duy Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status