Chương trình Tuyển Điều Dưỡng, Hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020
Logo

Chương trình tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản vào năm 2020

Lượt xem: 1.389 Ngày đăng: 16/12/2019

Rate this post

(TBTCO) – Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản, thông thường của ứng viên điều dưỡng là từ 130.000 – 140.000 Yên/tháng, hộ lý từ 140.000 – 150.000 Yên/tháng. Ngoài mức lương trên, các ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được miễn tham gia khóa đào tạo để sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2020.

Theo đó, các ứng viên đạt yêu cầu thuộc một trong hai nhóm đối tượng gồm: ứng viên điều dưỡng, hộ lý được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tại Việt Nam trong thời gian 12 tháng và thi đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trở lên; ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên được miễn tham gia khóa đào tạo 12 tháng tại Việt Nam.

Với vị trí ứng viên điều dưỡng, sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện, nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Đối với ứng viên hộ lý, sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại nước này.

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng, tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý. Trong thời gian này, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

Trong đó, ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại nước này.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản, thông thường của ứng viên điều dưỡng là từ 130.000 – 140.000 Yên/tháng, hộ lý từ 140.000 – 150.000 Yên/tháng. Ngoài mức lương trên, các ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Để tham gia chương trình, ứng viên hộ lý phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện như: đã có Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2; đã thi N2 nhưng chưa thi đậu và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7/2019 và tháng 12/2019; tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa…

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí như hộ lý nêu trên, người lao động cần được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng.

 

 

DMCA.com Protection Status