Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không?

Lượt xem: 402 Ngày đăng: 29/03/2023

Rate this post

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không? đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh và phụ huynh đang thắc mắc trước kỳ tuyển sinh năm 2023. Trong bài viết này, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin vô cùng cần thiết để giúp các thí sinh và phụ huynh có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về Ngành PHCN.

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không?

Hiện nay trên thực tế thì công việc chăm sóc sức khỏe của mọi người sẽ cần đến sự toàn diện ở các phương diện như phòng bệnh, điều trị và cả sau điều trị.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày càng được tăng cao hơn như các bệnh viện chuyên về Phục hồi chức năng hoặc những khoa phục hồi chức năng tại các bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng ngày càng được xây dựng rất nhiều. Từ đó các kỹ thuật viên vật lý trị liệu có tay nghề giỏi sẽ được trọng dụng ở nhiều vị trí công việc.

Khi theo học ngành Phục hồi chức năng các bạn sẽ có cơ hội phát triển với mức thu nhập hấp dẫn và với nhiều lý do khác để nhiều người theo học ngành này như:

Phục hồi chức năng cho gia đình, người thân xung quanh: Trong trường hợp người nhà bị các chấn thường hoặc sau phẫu thuật thì bạn có thể sử dụng các kiến thức chuyên môn giúp phục hồi được tốt hơn.

Khôi phục được sức khỏe người bệnh: Đặc thù của ngành học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và giảm đau cho những bệnh nhân, khả năng vận động không tốt hay gặp phải những biến chứng sau khi gặp các chấn thương… điều này sẽ rất tốt cho công cuộc điều trị và phục hồi sức khỏe.

Ứng dụng được vào cuộc sống và đem lại hiệu quả cao: Các phương pháp chuyên khoa của ngành phục hồi chức năng được ứng dụng vào đời sống rất cao, đối với các y khoa khác thông thường lý thuyết là cơ sở cho đến khi gặp vào phác đồ cụ thể với từng người bệnh tuy nhiên ngành phục hồi chức năng lý thuyết số lượng ít khá đơn giản nhưng sẽ áp dụng nhanh chóng vào thực tế và người học sẽ học hỏi được nhiều thứ.

Cơ hội việc làm lớn: Ở các bệnh viện công mà những phòng khám, bệnh viện tư nhân sẽ dần đưa các chu trình kỹ thuật của ngành vật lý trị liệu cho người bệnh. Đối với nguồn nhân lực ngành này thì đều rất cần thiết bởi nhu cầu ngày càng cao của xã hội với các bệnh lý mãn tính, tai biến sau điều trị và tỉ lệ tai nạn giao thông này càng lớn. Theo đó ngày càng có nhiều các trung tâm phục hồi chức năng được mở ra để đáp ứng nhu cầu chữa trị cho người bệnh tích cực và cải thiện nhanh chóng sức khỏe.

Có nguồn thu nhập ổn định: Cơ hội việc làm của ngành phục hồi chức năng rất lớn, người tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám hoặc điều trị tại nhà cho người bệnh với các bài tập vật lý trị liệu phù hợp với sức khỏe sẽ nhận được chi phí từ 200.000 – 300.000 đồng/ lần. Ngoài ra ở các thành phố lớn và sinh viên TTMP có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ nhận được số tiền dao động trong khoảng từ 500.000 – 600.000 đồng/ giờ.

Nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là địa chỉ đào tạo ngành Phục hồi chức năng uy tín, chất lượng cao

Trên thực tế hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với sự đa dạng các ngành nghề đào tạo nhóm Y Dược, đặc biệt  ngành Phục hồi chức năng đang được chú trọng đào tạo. Theo thống kê của nhà trường thì có đến 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Y sau khi ra trường tìm được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

 

DMCA.com Protection Status