Gợi ý giải đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020

Lượt xem: 967 Ngày đăng: 10/08/2020

Thí sinh đã hoàn thành bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Dưới đây là gợi ý giải đề môn Vật lý, mời quý độc giả tham khảo.

Gợi ý giải đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội. (ảnh: Nguyễn Bắc)

Theo đánh giá của giáo viên HOCMAI, 70% câu hỏi của đề thi Vật lý (28/ 40 câu) thuộc mức độ Nhận biết – Thông hiểu, trong đó có 2 câu thuộc chương trình Vật lí lớp 11. Các câu hỏi còn lại phủ đều 7 chuyên đề của Vật lí 12.

So với đề tham khảo lần 2, đề thi không có sự khác biệt về độ phủ kiến thức cũng như độ khó. Đề thi đáp ứng tốt mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh.

30% câu hỏi của đề thi (12 câu/40 câu) thuộc mức độ Vận dụng – Vận dụng cao, trong đó có 2 câu hỏi thuộc chương trình Vật lí lớp 11, 10 câu thuộc chương trình học kì I Vật lí lớp 12, phủ đều 3 chuyên đề: Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Điện xoay chiều.

Các câu hỏi khó và cực khó của đề thi vẫn rơi vào 3 chuyên đề quen thuộc trong chương trình học kì I của Vật lí 12 là: Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Điện xoay chiều. Có thể quan sát bảng ma trận sau:

Gợi ý giải đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Mã đề 205 môn Vật lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên:

Gợi ý giải đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 - 3

Gợi ý giải đề thi môn Vật lý tốt nghiệp THPT 2020 - 4