Hướng dẫn làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách
Logo

Hướng dẫn làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách

Lượt xem: 1.264 Ngày đăng: 11/02/2020

Rate this post
Bác sĩ Ngô Đức Hùng, khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai viết trên trang cá nhân, mặc dù nhiều người mua nước rửa tay khô nhưng vẫn chưa biết cách dùng đúng. Không phải chỉ động tác đổ ra rồi xoa vài cái là xong, mà thời gian làm sạch tay cũng cần đến 30 giây và có các bước thực hiện cụ thể.

Tôi có để ý thấy các bạn tôi, nhiều người mua nước rửa tay khô về nhưng thực sự vẫn chưa biết cách dùng đúng, không phải chỉ động tác đổ ra rồi xoa xoa vài cái là xong.

Các bạn nên chú ý các đầu ngón tay và kẽ móng tay, đó là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất và dễ bị bỏ quên nhất khi rửa tay, đặc biệt khi dùng nước rửa tay khô.

Các bạn hãy dạy trẻ làm những động tác đơn giản này một cách bài bản trong mọi tình huống cần làm sạch tay. Khi trở thành kỹ năng, nó sẽ giúp ích rất nhiều không chỉ hôm nay mà cả về sau này.

Thời gian rửa tay bằng nước và xà phòng thông thường mất 30 giây, khi sử dụng nước rửa tay khô, thời gian cũng tương tự.

  • Bước 1: đổ 2ml dung dịch rửa tay vào lòng bàn tay
  • Bước 2: chà sát 2 lòng bàn tay
  • Bước 3: lần lượt chà mặt lưng 2 lòng bàn tay
  • Bước 4: làm sạch các ngón tay
  • Bước 5: làm sạch lần lượt các đầu ngón tay sau đó để khô tự nhiên.

Rửa tay trước khi ra ngoài đường và trước khi về nhà, rửa tay sau khi đi vệ sinh hoặc khi tiếp xúc với các chất dịch hay nguồn nghi ngờ lây bệnh truyền nhiễm.

Chú ý: sau khi làm sạch tay bằng nước rửa tay, bạn nên chờ khô tự nhiên, đừng đưa tay lên miệng ngay vì dung dịch làm sạch khi chưa kịp khô sẽ gây đắng và làm hỏng luôn vị ngon của thức ăn khi cầm vào.

(Alobacsi)

 

DMCA.com Protection Status