Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn các trường Y Dược
Logo

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn các trường Y Dược mới nhất 

Lượt xem: 1.361 Ngày đăng: 22/05/2023

5/5 - (6 bình chọn)

Khi tìm hiểu về ngành Dược, có rất nhiều vấn đề thí sinh cần quan tâm. Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn ngành Dược ở một số trường Đại học và Cao đẳng là bao nhiêu? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trả lời những câu hỏi này ngay bây giờ.

1. Ngành Dược ở các trường Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược được đánh giá là ngành trọng điểm ở nước ta. Chính vì vậy, các trường Đại học đưa ra điều kiện xét tuyển đầu vào khá cao để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Với những trường top đầu điểm chuẩn ngành Dược sẽ khoảng 25-29 điểm. Với những trường top dưới sẽ khoảng từ 15-22 điểm.

1.1 Đại học Dược Hà Nội

Đây là ngôi trường mơ ước của bất kỳ thí sinh muốn theo học ngành Dược nào. Thành lập năm 1961, Đại học Dược Hà Nội luôn dẫn đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược cho nền Y tế nước nhà. Các chuyên ngành Dược đang được đào tạo là Dược học, Hoá Dược, Hoá học và Công nghệ sinh học.

Đại học Dược Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Dược năm 2021 là 26,25
Đại học Dược Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Dược năm 2021 là 26,25

Điểm chuẩn ngành Dược trường Đại học Dược Hà Nội có dao động qua các năm. Năm 2021 ngành Dược học có điểm chuẩn là 26,25 còn ngành Hóa Dược lấy 26.05 điểm. Đến 2022, trường mở thêm 2 ngành đào tạo là Hoá học và Công nghệ sinh học với số điểm lần lượt là 22,95 và 23,45.

1.2 Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Sứ mệnh của nhà trường là đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả nước. Điểm ngành Dược học của trường năm 2022 là 23 điểm với các tổ hợp B00, D07 và A00. Trường cũng có xét tuyển học bạ để tạo điều kiện cho các thí sinh muốn theo học.

Hình ảnh trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên
Hình ảnh trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

1.3 Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiền thân của Đại học Y Dược là khoa Y Dược được thành lập theo quyết định của giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2010. Trường có rất nhiều phương thức xét tuyển như xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét kết quả thi ĐGNL, xét tuyển theo chứng chỉ (IELTS),…

Điểm ngành Dược của trường năm 2022 là 25,7 với tổ hợp môn A00. Thí sinh cũng có thể xét tuyển theo bài thi ĐGNL ĐHQGHN với số điểm là 21,75.

2. Xét tuyển Cao đẳng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Điểm thi ngành Dược của các trường Đại học ở mức cao và nhiều thí sinh khó lòng đạt được số điểm như vậy. Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều thí sinh, các trường Cao đẳng hiện đang mở rất nhiều phương thức xét tuyển với điểm số phù hợp. 

So với các trường Đại học, ngành Dược Cao đẳng lấy điểm thấp hơn. Mức điểm trung bình sẽ trong khoảng từ 13-15 điểm tuỳ vào điều kiện xét tuyển từng trường. Đối với thí sinh có học lực khá, trung bình thì đây là cơ hội cho các bạn có thể theo đuổi ngành Dược.

Ngành Dược Cao đẳng lấy điểm phù hợp cho nhiều thí sinh
Ngành Dược Cao đẳng lấy điểm phù hợp cho nhiều thí sinh

3. Ưu điểm khi xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng

Nhiều thí sinh thắc mắc tại sao điểm chuẩn ngành Dược Cao đẳng lại thấp hơn so với điểm thi Đại học. Từ đó, thí sinh dễ có tâm lý lo lắng và không dám đăng ký theo học. Tuy nhiên, học Dược hệ Cao đẳng có rất nhiều ưu điểm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

3.1 Xét tuyển đơn giản và nhanh chóng

Phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng Dược được đánh giá nhanh chóng và đơn giản. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi, xét tuyển thẳng hay dựa vào kết quả học bạ. Phương thức xét học bạ ngành Dược là phổ biến hơn cả với các hình thức như:

  • Xét tuyển bằng kết quả điểm tổng kết của 3 năm học THPT
  • Xét tuyển bằng điểm trung bình lớp 12
  • Xét tuyển bằng trung bình điểm của HK I, HK II lớp 11 và HK I lớp 12

3.2 Dễ dàng lựa chọn tổ hợp môn mong muốn

Các tổ hợp thi của ngành Dược chỉ bao gồm một số tổ hợp như B00, A00, A02, B03, C08, A11 và D07. Nhiều thí sinh sẽ gặp khó khăn nếu tổ hợp xét tuyển của bản thân không phù hợp.

Một số tổ hợp ngành Dược phổ biến
Một số tổ hợp ngành Dược phổ biến

Xét tuyển Cao đẳng có ưu thế tuyệt vời khi bạn được thoải mái lựa chọn tổ hợp môn mà có điểm cao nhất. Tiêu biểu tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, thí sinh dễ dàng lựa chọn các tổ hợp khác như D01, A01,… Chính vì vậy, nhiều bạn có thể yên tâm và đăng ký xét tuyển theo học ngành Dược tại trường.

3.3 Đáp ứng nhu cầu theo học ngành Dược 

Ngành Dược từ trước đến nay luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thí sinh và các bậc phụ huynh. Mặc dù vậy, đây vẫn là ngành học khó và đòi hỏi sinh viên cần điểm số rất cao để có thể theo học. Với mức điểm ngành Dược phù hợp, rất nhiều thí sinh đã có thể tự tin theo đuổi ngành học này.

3.4 Đảm bảo chất lượng giảng dạy

Các bạn sinh viên Cao đẳng ra trường hoàn toàn yên tâm khi được đảm bảo về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình hiện nay của các trường Cao đẳng đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Các bạn có thể tự tin ứng tuyển các vị trí nếu bản thân cố gắng và trau dồi từng ngày.

4. Lựa chọn ngành Dược tại ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô

Bên cạnh vấn đề “Học Dược lấy bao nhiêu điểm?”, môi trường học tập cũng đặc biệt quan trọng với các thí sinh. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời khi sinh viên theo học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

4.1 Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản

Ngành Dược là ngành học yêu cầu lượng lớn kiến thức cũng như thực hành để có kinh nghiệm thực tiễn. Hiểu được điều này, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt đầu tư cho cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học và làm việc.

Cơ sở vật chất nhà trường được đảm bảo 
Cơ sở vật chất nhà trường được đảm bảo

Trường là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế có đầy đủ các phòng thực hành và thí nghiệm đạt chuẩn. Các trang thiết bị thường xuyên được cải tạo và mua sắm bổ sung. Điều này đảm bảo sinh viên khi ra trường có tay nghề và chuyên môn để làm việc.

4.2 Học phí phù hợp cùng các cơ hội học bổng

Học phí cũng là yếu tố thu hút rất nhiều bạn học sinh theo học ngành Dược tại trường. Mức học phí trung bình từ 1.100.000-1.300.000 đồng tuỳ vào số lượng tín chỉ đăng ký của sinh viên. Đây là mức học phí được đánh giá rất phù hợp so với mặt bằng chung.

Mức học phí tại trường là 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng
Mức học phí tại trường là 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng

Bên cạnh đó, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để có thể chuyên tâm học hành. Bạn hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% nếu có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Nhà trường còn có chính sách vay vốn với lãi suất ưu đãi giúp sinh viên dễ dàng thanh toán học phí.

4.3 Đảm bảo chất lượng đào tạo và giảng dạy

Với mức điểm chuẩn ngành Dược không quá cao như các trường top đầu, nhiều thí sinh lo lắng khi chất lượng giảng dạy sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, nhà trường luôn sát sao và quan tâm đặc biệt tới vấn đề này.

Trong số 178 cán bộ giảng viên đang công tác tại trường, số người có bằng cấp từ Đại học trở lên đạt con số 95%. Ngoài ra có 12 Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, Dược sĩ CKII. Nhà trường tự hào khi đã đào tạo hàng ngàn Dược sĩ đảm bảo chuyên môn và kiến thức cho nền Y học nước nhà.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Nếu bạn đọc lo lắng về ngành Dược ở các trường Đại học lấy điểm rất cao thì theo học Cao đẳng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với điểm chuẩn ngành Dược phù hợp cùng rất nhiều ưu điểm sẽ giúp bạn có cơ hội theo học ngành và phát triển trong tương lai. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status