Ngành y tế - chăm sóc sức khỏe luôn là ngành hot nhất mọi thời đại.
Logo

Ngành Y tế – ngành nghề hot nhất mọi thời đại

Lượt xem: 1.678 Ngày đăng: 24/03/2020

Rate this post

Ở bất kì xã hội hay nền văn minh phát triển nào, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ là tất yếu và không thể thay thế được. Chính vì vậy khối ngành y tế – chăm sóc sức khỏe luôn là ngành hot nhất mọi thời đại.

Đặc biệt trong thời đại hiện nay, xã hội đô thị hóa – hiện đại hóa kéo theo môi trường ô nhiễm nặng nề, thực phẩm bẩn tràn lan, tệ nạn xã hội gia tăng đòi hòi ngành y tế cần tiến bộ không ngừng để bắt kịp nhịp độ phát triển ấy cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cả về chất lẫn lượng.

Hơn nữa, với sự già hóa dân số không ngừng tăng cao ở một nước đang phát triển như Việt Nam, chúng ta cần một nguồn lực đông đảo nhân sự ngành y tế mới có thể đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng cần được chăm sóc này.

Ở nước ta, nghề y, dược là một nghề chưa bao giờ hết “hot”. Kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020 chỉ ra một sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng cán bộ y tế đặc biệt là ở ngành điều dưỡng, dược sĩ, bác sĩ. Đây là một cơ hội rất lớn cho những ai có ý định theo đuổi ngành nghề này.

Ngoài mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc đa dạng cũng là một điểm cộng lớn đối với những ai có ý định theo đuổi ngành Y, Dược. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tham gia công tác tại các cơ sở, trung tâm khám chữa bệnh, bệnh viện từ trung ương đến địa phương hoặc tìm cơ hội việc làm ở các phòng khám, bệnh viện tư nhân, hoặc tự kinh doanh…

Bên cạnh những ngành đặc thù của nghề y dược như bác sĩ đa khoa, răng-hàm-mặt,.. ta phải kể đến những ngành đào tạo đang lên ngôi trong những năm tới với nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng cao, đó là: dược, điều dưỡng…

1. Dược sĩ

Bao lâu nay, ngành Dược vẫn luôn là một ngành phát triển bền vững và nằm trong TOP những ngành học đáng mơ ước của sinh viên Việt, nhân lực ngành này cũng ngày càng được coi trọng vì nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày một tăng cao.

 

2. Điều dưỡng viên

Có thể nói điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ trong quá trình thăm khám, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân. Họ là những người đặc biệt gắn bó và chăm lo, hỗ trợ ổn định tinh thần và giúp cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Với nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt trầm trọng cán bộ y tế đặc biệt là ở ngành Điều dưỡng, Dược sĩ, các trường đào tạo ngành y dược trong những năm vừa qua cũng đã nhập cuộc để chung tay giải quyết bài toán cung cấp nguồn nhân lực lao động lành nghề, có trình độ bằng cách không ngừng cải thiện mô hình đào tạo và mở ra những phương thức tuyển sinh rộng mở hơn: Xét học bạ 3 năm THPT, xét tốt nghiệp THPT…

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là trường đào tạo nhân lực y tế chính thống của Thủ đô, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước.

Năm 2020, Nhà trường mở rộng quy mô tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, y sỹ y học cổ truyền để đáp ứng nguồn nhân lực y tế có tay nghề và kỹ năng cho ngành.

Các thí sinh có nguyện vọng theo học có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ trụ sở chính của Trường: Số 51 đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Link đăng ký trực tuyến: https://forms.gle/ENKWxcp8pYCoQUL68

Điện thoại liên hệ: 02437970161-0934609949

 

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status