Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020
Logo

Nóng: Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Lượt xem: 1.236 Ngày đăng: 04/04/2020

Rate this post

Chiều 3/4, Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020.

Bộ đề thi tham khảo do Bộ GD&ĐT công bố trên cơ sở chương trình đã tinh giản trước đó, gồm các môn:

– Toán học

– Ngữ văn

– Bài thi Khoa học Tự nhiên

– Bài thi Khoa học xã hội

– Bài thi Ngoại ngữ .

Theo Bộ GD&ĐT, đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 phù hợp việc tinh giản nội dung, làm cơ sở cho thầy trò yên tâm, ôn luyện.

Các đơn vị chuyên môn đã tập trung rà soát, điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục; lựa chọn các chủ đề có thể tích hợp của từng môn học hoặc liên môn.

Đề thi nhằm đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Nóng: Bộ GDĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học dài ngày, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh, giảm tải chương trình từ 5-7 tuần để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học của nhà trường.

Bộ công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 làm định hướng cho nhà trường tổ chức dạy học. Giáo viên và học sinh không nên quá lo lắng.

Ngày 13/3, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh kế hoạch năm học. Theo đó, thời điểm kết thúc năm học là trước ngày 15/7, kỳ thi THPT quốc gia với sự tham gia của khoảng 900.000 học sinh lớp 12 sẽ diễn ra vào ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

 

Mỹ Hà

(Dantri)

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status