Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Quy định về mức thu học phí của các trường Cao đẳng.

Lượt xem: 198 Ngày đăng: 29/03/2023

Rate this post

Học phí là gì? học phí của các trường cao đẳng được quy định như thế nào? Sau đây Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ cùng giải đáp các thắc mắc này cho thí sinh nhé

Sinh viên các trường sẽ có mức học phí ngành Dược khác nhau
Sinh viên các trường sẽ có mức học phí ngành Dược khác nhau
  1. Học phí là gì?

Tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý và chính sách giảm học phí quy định và ghi rõ:

 “Học phí là khoản tiền mà người học phải nộp để chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí của dịch vụ giáo dục, đào tạo. Mức học phí được xác định theo lộ trình bảo đảm chi phí dịch vụ giáo dục, đào tạo quy định tại Nghị định này”.

Mức học phí sẽ được xác định theo lộ trình theo pháp luật quy định.

  1. Mức thu học phí của các trường cao đẳng:

Theo nguyên tắc xác định học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì:

– Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trường cao đẳng) công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập do nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thì mức học phí không được phép vượt mức trần học phí mà pháp luật quy định. Mức trần học phí trong trường hợp này được pháp luật quy định trong năm 2022-2023 như sau:

Nhóm ngành nghề khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, giáo dục và đào tao, báo chí, thông tin và kinh doanh: mức trần là 1.248.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành Khoa học, pháp luật và toán: mức trần là 1.326.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề Kỹ thuật và công nghệ thông tin: mức trần là 1.870.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề Sản xuất, chế biến và xây dựng: mức trần là 1.794.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề Nông, lâm, ngư nghiệp và thú y: mức trần là 1.287.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề Sức khỏe: mức trần là 2.184.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề Dịch vụ, du lịch và môi trường: mức trần là 1.560.000 đồng/sinh viên/tháng

+ Nhóm ngành nghề An ninh, quốc phòng: mức trần là 1.716.000 đồng/sinh viên/tháng

– Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên thì mức thu học phí của từng ngành sẽ dựa theo hệ số điều chỉnh so với mức trần học phí được quy định đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Cụ thể, mức học phí tối đa không được vượt quá 2 lần so với mức trần học phí nêu trên.

– Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư thì mức thu học phí sẽ được các cơ sở này tự xác định.

– Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dân lập và tư thục thì họ được quyền chủ động tự xây dựng mức thu học phí và mức giá các dịch vụ khác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Các cơ sở giáo dục này phải có trách nhiệm công khai, giải trình với những người tham gia học tại cơ sở của mình và với xã hội về mức thu học phí, giá các dịch vụ do tự mình quyết định.

  • So với mức học phí của các trường công lập thì nhìn chung mức học phí của các trường tư thục là thấp hơn, trong đó Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là một trong những trường có mức học phí thấp nhất.Với phương châm luôn hỗ trợ tốt nhất cho các em Sinh viên, đặc biệt là các em Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường ngoài mức học phí thấp, Nhà trường còn giới thiệu cho các em SV các phòng khám, cơ sở y tế giúp cho các e có công việc làm thêm để tạo ra thu nhập cho các em, đồng thời cũng là để các e có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường chuyên ngành hàng đầu của thủ đô với mức học phí thấp hơn các trường công lập, cam kết 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm.
  • Hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt về chất lượng của một trường chuyên ngành.

 

DMCA.com Protection Status