Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Quy định về việc giải quyết các thủ tục hành chính

Lượt xem: 1.710 Ngày đăng: 27/02/2019

Rate this post

1.Thủ tục xin rút hồ sơ: (Sinh viên chỉ được rút lại Bằng tốt nghiệp, học bạ bản gốc. Các giấy tờ khác thuộc hồ sơ lưu trữ học sinh không được rút ):

-Sinh viên muốn rút hồ sơ gốc (khi thôi học, đã tốt nghiệp hoặc mượn lại) phải làm đơn theo mẫu số 1  và xuất trình các giấy tờ xác minh nhân thân như: CMTND, thẻ Sinh viên, thẻ Đảng, GPLX cho Phòng Công tác HSSV. Thiếu giấy tờ xác minh nhân thân kể trên sẽ không được giải quyết.

-Trường hợp Sinh viên nhờ người khác nhận hộ, thì người nhận hộ phải trình Giấy ủy quyền trong đó phải ghi rõ học tên, số CMTND của người ủy quyền và người được ủy quyền, kèm theo Thẻ Sinh viên hoặc CMTND của học sinh và người nhận hộ. Nếu không có giấy ủy quyền và không có một trong các giấy tờ chứng nhận nhân thân kể trên sẽ không được rút hồ sơ.

2.Thủ tục xin xác nhận các loại giấy tờ:

 Xác nhận làm thẻ xe buýt:

-Sinh viên có nhu cầu làm vé tháng xe buýt tự điền đầy đủ, chính xác thông tin, dán ảnh và nộp trực tiếp cho lớp trưởng, lớp trưởng kiểm tra thông tin và kí nháy vào bản xác nhận và lớp trưởng trực tiếp nộp về Phòng công tác HSSV để xin xác nhận. Thời gian nhận kết quả: Sau 01 ngày làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày nghỉ, ngày lễ, tết).

-Phòng sẽ không giải quyết từng trường hợp đơn lẻ do Sinh viên tự đến nộp. Trong một số trường hợp đặc biệt, thật khẩn thiết, Sinh viên có thể nộp cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên có trách nhiệm trực tiếp nộp cho Phòng và nhận kết quả, trả kết quả cho học sinh.

Xác nhận vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội:

-Sinh viên muốn xin xác nhận để vay vốn ngân hàng phải tự xin mẫu xác nhận đơn vay vốn của ngân hàng (mẫu số 02) và điền đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu trong mẫu đơn, nộp cho lớp trưởng. Lớp trưởng kiểm tra thông tin và ký nháy vào mẫu đơn và nộp trực tiếp về phòng CT HSSV. Thời gian nhận kết quả: Sau 01 ngày làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày nghỉ, ngày lễ, tết).

-Phòng sẽ không giải quyết từng trường hợp đơn lẻ do học sinh tự đến nộp.

-Trong một số trường hợp đặc biệt, thật khẩn thiết, học sinh có thể nộp cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên có trách nhiệm trực tiếp nộp cho Phòng và nhận kết quả, trả kết quả cho học sinh.

Xác nhận để hưởng chế độ ưu đãi trong đào tạo:

-Sinh viên muốn xin xác nhận nhân thân để đề nghị Phòng LĐTBXH địa phương chi trả phụ cấp hỗ trợ trong đào tạo (Dành cho các đối tượng chính sách như con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, quân nhân, là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP…vv) phải tự xin mẫu xác nhận học sinh (mẫu số 03) và điền đầy đủ, chính xác thông tin theo mẫu, nộp cho lớp trưởng. . Lớp trưởng kiểm tra thông tin và ký nháy vào mẫu đơn và nộp trực tiếp về phòng CT HSSV. Thời gian nhận kết quả: Sau 01 ngày làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày nghỉ ngày lễ, tết).

-Phòng sẽ không giải quyết từng trường hợp đơn lẻ do Sinh viên tự đến nộp.

-Trong một số trường hợp đặc biệt, thật khẩn thiết, Sinh viên có thể nộp cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên có trách nhiệm trực tiếp nộp cho Phòng và nhận kết quả, trả kết quả cho Sinh viên.

Xác nhận để xin cấp bù học phí hỗ trợ Sinh viên học các chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại theo Nghị định 49/2010 của Chính phủ”

-Sinh viên muốn xin xác nhận để hưởng trợ cấp theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP…vv) phải làm đơn theo mẫu (mẫu số 04) và điền đầy đủ, chính xác thông tin theo mẫu, nộp cho lớp trưởng. . Lớp trưởng kiểm tra thông tin và ký nháy vào mẫu đơn và nộp trực tiếp về phòng CT HSSV. Chỉ những đơn xin xác nhận đúng theo phụ lục của Thông tư số: 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH mới được nhà trường xác nhận. Những biểu mẫu khác do học sinh tự in, tự soạn sẽ không được xác nhận.

-Thời gian xác nhận: Trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc học kỳ cuối đối với học sinh chính quy đang học. Đối với học sinh mới nhập học thì thời gian làm xác nhận là trong vòng 7 ngày kể từ khi nhập học (Trích Thông tư 29).

-Thời gian nhận kết quả: Sau 01 ngày làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày nghỉ ngày lễ, tết).

-Phòng sẽ không nhận đơn và giải quyết từng trường hợp đơn lẻ học sinh đang họp tập tại trường đến nộp. Trong một số trường hợp khẩn thiết, học sinh có thể nộp cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên có trách nhiệm trực tiếp nộp cho Phòng và nhận kết quả, trả kết quả cho học sinh.

– Những Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc lớp đang trong kỳ nghỉ hè muốn xin xác nhận, phải xuất trình thẻ học sinh, nộp kèm đơn theo mẫu có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm (ký nháy) mới giải quyết.

Nhà trường sẽ không xác nhận cho học sinh đã thi tốt nghiệp từ 01 tháng trở lên, Sinh viên đang bị kỷ luật, xin bảo lưu.

DMCA.com Protection Status