Sinh viên Y Dược làm thêm với những cơ hội và thách thức

Lượt xem: 160 Ngày đăng: 01/06/2022

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà nội có địa chỉ tại 51 Phú Diễn Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội là ngôi trường đào tạo CHUYÊN NGÀNH Y DƯỢC chính thống với chất lượng luôn dẫn đầu cả nước. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khẳng định luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các em học sinh muốn theo nghề Y Dược với phương châm thực học, thực làm để ra trường có việc làm và làm được việc.

Chính vì thế, các bạn sinh viên từ năm nhất, năm hai chuyên ngành Dược, Điều dưỡn, Y học Cổ truyền…. của trường đã có thể tham gia làm thêm rất nhiều các công việc liên quan đến chuyên ngành Y Dược của mình. Dưới đây là một số công việc mà sinh viên Khoa Y Dươc có thể tham gia làm thêm:

Với sinh viên năm 1 cho tất cả các ngành cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm trong khi học tập như:

1. Trợ giảng hoặc trợ lý học tập: Bạn có thể làm trợ giảng cho các khóa học cấp dưới hoặc trợ lý cho các giảng viên trong trường. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm việc chuẩn bị tài liệu, hỗ trợ tổ chức và quản lý lớp học, hỗ trợ sinh viên khác trong quá trình học tập.

1. Tư vấn học tập: Nếu bạn có thành tích học tập tốt và kiến thức vững, bạn có thể làm tư vấn học tập cho sinh viên khác trong trường. Bạn có thể giúp hướng dẫn về lộ trình học tập, tư vấn về kỹ năng học tập và thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc học.

1. Tình nguyện trong các tổ chức xã hội: Có nhiều tổ chức phi lợi nhuận và xã hội có nhu cầu tình nguyện viên. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động xã hội như chăm sóc trẻ em, hỗ trợ người già, dạy học miễn phí, hoặc tham gia các chiến dịch sức khỏe cộng đồng. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng xã hội và nhân đạo.

1. Làm việc trong ngành dịch vụ: Bạn có thể tìm kiếm công việc như bán hàng, phục vụ trong nhà hàng, làm thêm tại cửa hàng, hoặc làm công việc liên quan đến ngành dịch vụ. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa dạng.

1. Tham gia vào các dự án nghiên cứu: Nếu có cơ hội, bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực quan tâm của bạn. Bạn có thể làm trợ lý nghiên cứu, thu thập dữ liệu, hỗ trợ trong việc phân tích kết quả và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khác.

Còn khi đã là sinh viên năm 2, năm 3 rồi thì các bạn sinh viên Y Dược lại càng có nhiều cơ hội hơn với các công việc có chuyên môn của mình

1. Trợ giảng: Sinh viên có thể làm trợ giảng cho các khóa học hoặc lớp học liên quan đến ngành Dược, Điều dưỡng…. Bạn có thể hỗ trợ giảng viên trong việc chuẩn bị tài liệu, quản lý lớp học và hỗ trợ sinh viên khác trong quá trình học tập.

1. Trợ lý nghiên cứu: Có thể làm trợ lý cho các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành Y Dược. Điều này bao gồm việc thu thập và phân tích dữ liệu, hỗ trợ trong việc viết báo cáo và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khác.

1. Điều dưỡng tại các cơ sở y tế: Nếu có kỹ năng và kiến thức đủ, sinh viên năm 2 có thể làm công việc điều dưỡng tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bạn có thể giúp đỡ trong việc chăm sóc bệnh nhân, giám sát tình trạng sức khỏe, đo lường các chỉ số cơ bản và hỗ trợ cho đội ngũ điều dưỡng chính.

1. Tư vấn sức khỏe: Sinh viên năm 2 có thể làm việc trong các tổ chức hoặc cơ sở y tế như phòng khám tư vấn sức khỏe. Bạn có thể cung cấp thông tin và tư vấn về các vấn đề sức khỏe cơ bản cho người dân và hỗ trợ trong việc xác định và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cơ bản.

1. Đào tạo cấp phát thuốc: Sinh viên năm 2 có thể tham gia vào các công việc đào tạo và cấp phát thuốc. Bạn có thể hỗ trợ trong việc tư vấn về thuốc, cách sử dụng, liều lượng và lưu trữ, cũng như hướng dẫn bệnh nhân trong việc sử dụng đúng thuốc.

Với xu thế hiện nay, ai cũng mong muốn được chữa bệnh và điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc thì công việc của sinh viên khi học Trung cấp Y học cổ truyền lại mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực y học và y học cổ truyền như:

1. Nhân viên phòng khám Y học cổ truyền: Bạn có thể làm việc trong các phòng khám Y học cổ truyền để hỗ trợ bác sĩ và nhân viên y tế trong việc chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền như dùng thuốc từ thảo dược, áp dụng các phương pháp châm cứu, massage và các liệu pháp truyền thống khác.

1. Nhân viên phòng nghiên cứu: Bạn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu y học cổ truyền để tham gia vào các dự án nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích kết quả và đóng góp vào việc phát triển và bảo tồn y học cổ truyền.

1. Nhân viên phòng sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm từ thảo dược: Bạn có thể làm việc trong các cơ sở sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm từ thảo dược. Nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm, quản lý quy trình sản xuất và tuân thủ các quy định về an toàn và hiệu quả của sản phẩm y học cổ truyền.

1. Nhân viên tư vấn và bán hàng: Bạn có thể làm việc trong các cửa hàng, phòng khám hoặc công ty y học cổ truyền để tư vấn và bán các sản phẩm từ thảo dược, bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm liên quan đến y học cổ truyền.

1. Nhân viên giảng dạy và đào tạo: Sau khi có kinh nghiệm và kiến thức đủ, bạn có thể trở thành nhân viên giảng dạy và đào tạo trong các trung tâm đào tạo y học cổ truyền hoặc trường học chuyên ngành y học.

1. Mở cửa hàng thảo dược: Nếu bạn có đam mê kinh doanh, bạn có thể mở cửa hàng thảo dược của riêng mình và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến y học cổ truyền.

Để có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm trên thì các bạn sinh viên có thể liên hệ và tham gia học tại Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có Trụ sở chính số 51 Phú Diễn Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội ngay các bạn nhé!