Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Vì sao nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng?

Lượt xem: 243 Ngày đăng: 30/04/2023

Rate this post

Với sự phát triển vượt bậc của ngành y tế trong việc phục vụ sức khỏe đời sống con người, nhu cầu về các chuyên gia điều dưỡng đang ngày càng tăng cao. Theo đó, ngành điều dưỡng cũng trở thành một trong những ngành nghề vô cùng hot được nhiều sinh viên quan tâm và theo học hiện nay.

Tuy nhiên, điều dưỡng không chỉ là một ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao mà còn cần sự thấu hiểu tâm lý người bệnh. Vì vậy, ngành điều dưỡng tại TTMP sẽ cho sinh viên được học tập tại môi trường hàng đầu của thủ đô, nơi mà sinh viên được củng cố, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh nói riêng và ngành Y của Thủ đô nói chung.

Điều dưỡng đem lại niềm vui cho bạn

Song hành với bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đó chính là người điều dưỡng. Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của bệnh nhân, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Yêu nghề Điều dưỡng vì niềm vui của bệnh nhân

Điều dưỡng là một công việc vất vả và có nhiều khó khăn. Tại bệnh viện ngoài việc thực hiện các công việc như truyền dịch, phát thuốc, thay băng…thì điều dưỡng viên còn có khi phải túc trực trong phòng mổ từ 3-5 tiếng nên việc nhịn đói là bình thường. Chính vì thế, những người theo học Điều dưỡng là người rất dũng cảm và có lòng vị tha, chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể ra với bất kỳ ai, hơn hết khi đã chấp nhận theo nghề là chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để có thể hoàn thành tốt công việc thực chất người điều dưỡng phải có sự yêu nghề, có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.

Khi được hỏi ‘Tại sao em lại chọn học Điều dưỡng? sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chia sẻ học ngành Điều dưỡng tại TTMP: Em cũng được hỏi câu này khá nhiều lần rồi, ai cũng thắc mắc vì có rất nhiều ngành nghề nhưng tại sao em lại chọn học Điều dưỡng vất vả mà còn hay trực đêm. Em chọn Điều dưỡng chỉ đơn giản vì thích chăm sóc cho người khác và khi thấy họ khỏe mạnh em cảm thấy rất vui.

Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng với các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2, Nhà trường với đội ngũ giảng viên năng động, giàu kinh nghiệp chuyên môn và kỹ năng sư phạm vững chắc, hứa hẹn sẽ mang lại những tiết học thú vị và kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên, học viên. Cơ sở vật chất được nhà trường quan tâm đầu tư tối đa, luôn đổi mới các thiết bị thực hành và cập những những công nghệ mới nhất vào trường học để cho sinh viên có thể tiếp cận những kỹ năng kiến thức mới, bám sát thực tế. Với những lý do nêu trên, chắc chắn Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn nào có đam mê theo học ngành Điều dưỡng.

DMCA.com Protection Status