10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa thi mà học sinh cần được bổ sung

10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa thi

Lượt xem: 946 Ngày đăng: 24/03/2020

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội không chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo mà còn quan tâm đến sức khỏe của học sinh – sinh viên. Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các học sinh – sinh viên trong mỗi mùa thi.

Mới đây, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia thuộc Bộ Y tế đã công bố 10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa thi mà các học sinh – sinh viên cần được bổ sung một cách đầy đủ nhất. Những thực phẩm này rất quen thuộc trong đời sống nên phụ huynh có thể dễ mua, dễ chế biển để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con mình.

1. Trứng

Trứng cung cấp nhiều protein, rất tốt cho sức khỏe

Trứng là một loại thực phẩm chứa nhiều protein (kể cả trứng gà, trứng vịt và vịt lộn). Việc cung cấp món ăn này cho mỗi bữa ăn là điều cần thiết tuy nhiên không khuyến khích ăn nhiều. Mỗi ngày, các bạn chỉ nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc làm bữa phụ vào buổi chiều, tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối. Một lượng protein lớn bổ sung vào cơ thể sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt và nhớ rằng hãy loại bỏ ngay quan niệm kiêng trứng trong mùa thi vì sợ điểm 0 nhé!

2. Nấm

Nấm bổ sung chất đạm, mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Nấm cung cấp nhiều chất đạm, chất béo, carbohydrat, vitamin,…mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe.

3. Cá

Cá cung cấp đạm và omega tốt cho trí nhớ

Cá vừa là nguồn cung cấp chất đạm vừa bổ sung omage hay còn gọi là axit béo rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đặc biệt, ăn nhiều cá hồi còn giúp các bạn có trí nhớ tốt giúp cho việc học đạt hiệu quả cao. Ngoài các loại cá, bạn có thể bổ sung thêm một số loại hải sản giàu chất đạm khác như ngao, cua, hến,…

4. Đậu phụ

Đậu phụ có nguồn gốc từ thực vật bổ sung nhiều đạm và giúp dễ tiêu hóa. Với món đậu phụ, bạn có thể dễ dàng mua được với giá rẻ hoặc để đảm bảo an toàn có thể tự chế biến tại nhà, rất đơn giản.

5. Rau xanh

Rau xanh bổ sung chất sắt và vitamin nhóm B

Rau xanh, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm trước hết sẽ bổ sung một lượng lớn chất sắt và vitamin nhóm B, đây cũng là nhóm thực phẩm tốt cho trí nhớ. Các bạn nên ăn nhiều rau xanh để đảm bảo một sức khỏe tốt và đầu óc thật minh mẫn.

6. Hoa quả

Nên ăn nhiều quả có màu vàng và đỏ để bổ sung vitamin giúp bổ mắt

Hoa quả không chỉ bổ sung nhiều vitamin mà còn làm đẹp và rất dễ ăn, đây không chỉ là món ăn quan trọng trong thực đơn dành cho bạn mà còn cần bổ sung cho bữa ăn hàng ngày của tất cả mọi người. Đối với các sĩ tử thì nên ưu tiên ăn những loại quả có màu vàng và đỏ để cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Nên uống 1 cốc nước cam hoặc quýt mỗi ngày để bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

7. Sữa

Uống một ly sữa vào bữa tối hoặc các bữa ăn phụ có tác dụng bổ sung nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

8. Óc heo

Óc heo rất giàu chất đạm và chất béo, cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Tuy vậy, đối với những bạn thừa cân không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

9. Các loại hạt

Hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ,… là nguồn cung cấp vitamin C, chất khoáng và đạm thực vật, là món ăn phụ bồi dưỡng cho các bạn để có sức khỏe tốt.

10.Sữa chua

Nên ăn từ 1 -2 hộp sữa chua mỗi ngày để cung cấp thêm lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đồng thời bảo vệ tốt cho đường ruột và hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ quên đó là phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bởi vì 80% bộ não là nước, nếu không đủ nước bạn sẽ mệt mỏi và thiếu sức sống ảnh hưởng đến học tập và thi cử. Vì thế, mỗi ngày nên bổ sung 2 lít nước, uống cả khi khát hoặc không khát và tránh tuyệt đối những món ăn gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích trên Website: TUETINH.EDU.VN Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số 51 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.7970161