9 điều đơn giản để có một bài thi đạt kết quả tốt nhất
Logo

9 điều đơn giản để có một bài thi đạt kết quả tốt nhất

Lượt xem: 963 Ngày đăng: 24/03/2020

Rate this post

9 điều đơn giản để có một bài thi đạt kết quả tốt nhất

Kết quả của bài thi không phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng kiến thức của bạn mà còn dựa vào chỉ số IQ, độ linh hoạt, khả năng ứng biến, tình trạng sức khỏe và rất nhiều yếu tố khác. Một yếu tố mang tính quyết định mà chúng ta thường quên chính là thời điểm ngay trước khi bắt đầu thi. Dưới đây là một vài bí quyết cơ bản và những chiến thuật mà các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã áp dụng thành công để đạt được kết quả cao nhất.

1. Thư giãn với giấc ngủ

Trước ngày thi, không ít người “chong đèn” học suốt đêm, cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu. Điều này không hề giúp bạn nâng cao điểm số, ngược lại làm tinh thần bạn mệt mỏi, căng thẳng, không có khả năng tập trung để làm bài. Tại thời điểm này, thư giãn nhẹ nhàng sau đó đi ngủ sớm là điều tốt nhất bạn nên làm.

2. Đến nơi thi sớm

Bạn nên đến nơi thi sớm, tìm phòng thi, vị trí ngồi và làm quen với môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn ổn định tâm lý, tránh được trạng thái căng thẳng, hồi hộp.

3. Đừng học trước giờ thi

Đừng cố học bất kì điều gì mới trước giờ thi. Kiến thức mới được nạp vào thời điểm này sẽ khiến bạn rối loạn và phá vỡ mạch liên kết của khối kiến thức cũ. Hơn nữa, trong một thời gian ngắn bạn không thể học cặn kẽ bất cứ điều gì. Vấn đề được hiểu “nửa chừng nửa vời” là “con dao hai lưỡi” có thể làm hại bạn.

4. Lạc quan

Hãy suy nghĩ một cách tích cực. Tưởng tượng bạn đang làm bài tốt và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Bạn hãy bình tĩnh trước những câu hỏi khó, sự không chắc chắn trong lúc làm bài.

5. Đừng nói về nỗi lo lắng

Bạn nên tránh trò chuyện với những thí sinh đang lo lắng và cũng không nên nói về nỗi lo lắng của bản thân. Điều đó làm tăng nỗi lo và kìm hãm sự tập trung của bạn. Hãy kiểm soát nỗi lo lắng, đừng để nó chế ngự tinh thần bạn.

6. Chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ bạn cần dùng trong bài thi và chắc chắn đó là những thứ bạn được phép mang theo vào phòng thi. Bút viết (bạn nên mang ít nhất hai cây đề phòng hết mực), bút chì, máy tính,… Hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ vào tối hôm trước và để sẵn trong túi.

7. Đừng rời phòng thi khi chưa hết thời gian

Bạn hãy ngồi nguyên một chỗ trong suốt buổi thi. Thậm chí, nếu bạn đã làm xong bài, bạn có thể ngồi yên cho đến cuối buổi thi. Rất có thể bạn sẽ nghĩ ra một ý hay, một vài điểm chưa chắc chắn,… sau khi đã rời phòng thi. Thời gian thi là rất ít so với quá trình học vì vậy bạn đừng lãng phí nó. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ rời phòng thi khi đã hết thời gian.

8. Tập trung làm bài

Bạn hãy tập trung để làm bài, đừng bận tâm tới những người xung quanh và những việc họ làm. Bạn hãy đọc kĩ những hướng dẫn, phân chia thời gian làm bài một cách khôn ngoan và hãy làm trước những câu hỏi mà bạn tự tin nhất. Bạn hãy cố gắng trả lời hết các câu hỏi và đừng quá tập trung vào bất cứ câu hỏi nào. Hãy cân nhắc giữa điểm số của câu hỏi và thời gian làm bài.

9. Tuyệt đối đừng gian lận

Giở tài liệu, nhòm ngó bài, hỏi bài những thí sinh khác,… điều đó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian. Bạn nên nhớ bất cứ thí sinh nào đi thi cũng muốn làm bài tốt và họ sẽ tập trung làm bài. Có thể bạn sẽ hỏi được một vài thông tin nào đó nhưng chưa chắc đó là thông tin chuẩn. Thay vì phải canh chừng giám thị và phấp phỏng chờ sự cầu cứu bạn hãy tập trung vào làm bài. Ít nhất bài thi đó cũng đánh giá năng lực thật sự của bạn. Đó là động lực thúc đẩy bạn chuẩn bị tốt hơn cho kì thi tiếp theo.

Trên đây là một vài bí quyết cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong ngày thi để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo làm bài thi khác trên trang web: tuetinh.edu.vn hoặc mọi thắc mắc xin gửi về: Phòng Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số 51 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.7970161

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status