Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Báo Sức khỏe đời sống – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Hành trình vươn tới tầm cao mới

Lượt xem: 1.528 Ngày đăng: 14/09/2020

3.5/5 - (24 bình chọn)
Mặc dù không phải là trường có truyền thống lâu đời nhất, nhưng bằng sự cố gắng và hướng đi đúng đắn, những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội nổi lên như một điểm sáng trong đào tạo, đã khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả nước.

Sinh viên vào nhập học năm học 2020-2021

Ý chí “không gì là không thể”…

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I (Trước đó là Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được đổi tên theo Quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với khát khao đào tạo ra những thế hệ nhân viên y tế “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, cùng với ý chí “không gì là không thể” của các thế hệ lãnh đạo, Trường đã vươn tầm và trở thành một trong những đơn vị tiên phong, có uy tín trong đào tạo nhân lực y tế hàng đầu cả nước.

Từ một trường trung cấp chuyên ngành – chuyên đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô, trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng, với những thành tích nổi trội về đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được ví như cánh nôi khởi đầu cho tương lai tươi sáng của nhiều thế hệ học sinh sinh viên.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường là 178 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ đại học trở lên; 12 tiến sĩ, dược sĩ CKII, bác sĩ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức của Trường được tổ chức khoa học với 6 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

SV CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh trong giờ học thực hành

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của nhà trường như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng – Tiết chế …, Nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp …nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại

Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng vạn cán bộ y tế làm việc ở Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên mồn, giàu kinh nghiệm, luôn đồng hành với sinh viên bằng sự nhiệt tình và tâm huyết.Hệ thống trang thiết bị hiện đại, được đầu tư đồng bộ, phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Môi trường học tập năng động, sáng tạo, ngoài thời gian học tập, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện bổ ích, qua đó tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực tế. Chương trình đào tạo hợp lý giữa lý thuyết – thực hành theo hướng coi trọng tay nghề, giúp sinh viên có khả năng làm việc tốt, hòa nhập nhanh với môi trường công việc sau khi ra trường.

Đặc biệt, mô hình đào tạo “Viện – Trường” đột phá, đảm bảo cho sinh viên được cọ sát với thực tế công việc ngay trong thời gian học tập. Sinh viên đã và sẽ được thực hành, thực tế tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E, bệnh viện Y học cổ truyền, bệnh viện 198, bệnh viện Châm cứu Trung ương…

Bên cạnh đó,học phí của trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng rất phù hợp với hoàn cảnh của đại đa số sinh viên và luôn nằm trong top trường có học phí thấp nhất trong khối ngành Y Dược. Nếu có nhu cầu học lên, các em sẽ được học liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp: sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường định hướng về cách lựa chọn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong tương lai.

Từ năm học 2019 -2020, nhà trường đã đưa vào khai thác cơ sở đào tạo chính thức tại Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Với diện tích gần 4ha, 38 phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thực hành cho cả hai khối Y và Dược. Với cơ sở này, điều kiện cơ sở vật chất của trường đã và đang là thế mạnh về không gian  học tập và sinh hoạt thể thao văn hóa .

Những thành quả ngọt lành:

Cho đến nay, trường đã đào tạo ra hàng vạn dược sĩ, y sĩ, cán bộ y tế cho các cơ sở Y tế trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hầu hết cựu sinh viên của Trường đều đã khẳng định được năng lực vững vàng về chuyên môn tại các cơ sở y tế hàng đầu cả nước, rất nhiều em đã rất thành công trong vai trò cán bộ quản lý khoa, phòng. Cá biệt, có một số em là lãnh đạo những doanh nghiệp Dược phẩm lớn, có uy tín trên thị trường . Các cựu sinh viên trưởng thành và lập nghiệp từ mái trường này đều không quên mái ấm –ngôi trường mình được học tập và trưởng thành. Thái Thị Hương Giang – cựu sinh viên khóa K1B hiện nay sở hữu 05 phòng khám chuyên khoa răng có uy tín trên địa bàn Hà Nội –cho rằng chính ngôi trường này đã chắp cánh ước mơ cho em, để em được học và làm nghề với tất cả tâm huyết đam mê. Hoa khôi của trường, sinh viên  Nguyễn Thị Châm hiện công tác tại Bệnh viện 108 được biết đến với một cô gái xinh đẹp, đam mê với nghề, năng động và luôn truyền cảm hứng cho những người chung quanh.  Các em nguyên là sinh viên của trường, như  Nguyễn Bảo Minh, hiện  sở hữu các quầy thuốc tại bệnh viên Bạch Mai, Lưu Văn Công – Giám đốc điều hành công ty CP dược phẩm Hải Hà, Phùng Quốc Sinh – Giám đốc điều hành công ty Dược phẩm Sanfordfarm, Nguyễn Thị Hà – Bệnh viện 354, Nguyễn Hồng Minh – BV Y học cổ truyền Quân đội, Đỗ Nam Hải – Giám đốc điều hành Công ty CP Dược phẩm Xuân Phương…dù thành đạt, có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn, cũng luôn tri ân mái trường bằng sự cố gắng, không chỉ khẳng định bằng nhân cách cá nhân mà còn bằng nhân cách doanh nhân. Nguyễn Xuân Ban, nguyên là sinh viên của trường, có nhà thuốc Bảo Ban, được nhiều người biết đến về hiệu quả và chất lượng phục vụ tại chung cư BV 103, về cái tâm với nghề .Là cựu SV  trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, trong ký ức của anh về thầy cô, đó là những tấm gương tận tụy với nghề, với trò. Chính các thầy cô ở trường đã truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên, đưa các em đến đích đằng sau cái tâm, cái nhiệt thành với nghề.  Hầu hết, các em đều khẳng định, rất may mắn khởi đầu lập nghiệp đều được Trường  sát cánh, ủng hộ. Điều đó, rất có ý nghĩa trong thời điểm khó khăn trong việc lập nghiệp như hiện nay.

Sv trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đi thực tế tìm hiểu cây thuốc nam ở Vườn quốc gia  Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Phát huy thành tích đã đạt được, tự hào với diện mạo mới được mang tên đại danh y Tuệ Tĩnh, thầy và trò nhà trường quyết tâm nỗ lực hết mình, phấn đấu để trở thành một cơ sở đào tạo y – dược có uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước, xứng đáng là “Nơi khởi đầu cho tương lai tươi sáng” của các thế hệ sinh viên.

Thông báo tuyển sinh hệ chính quy năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước. Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2020, Nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Y sĩ Y học cổ truyền, cụ thể như sau:

I. HỆ ĐÀO TẠO:

LỚP CAO ĐẲNG DƯỢC – HỆ CHÍNH QUY 03 NĂM:

• Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

• Thời gian học: 03 năm, tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

LỚP CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG – HỆ CHÍNH QUY 03 NĂM:

• Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

•  Thời gian học: 03 năm, tốt nghiệp được cấp bằng CĐ Điều dưỡng chính quy.

LỚP TRUNG CẤP Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN – HỆ CHÍNH QUY 02 NĂM:

• Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

•  Thời gian học: 02 năm, tốt nghiệp được cấp bằng Y sỹ YHCT chính quy.

II. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

• Xét tuyển theo điểm tổng kết học kỳ 1 năm lớp 12 bằng tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Ngoại ngữ.

III. HỒ SƠ TUYỂN SINH:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh (Download tại website: Tuetinh.edu.vn);

• Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

IV. ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

Trụ sở chính – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

• Địa chỉ: Số 51 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

• Điện thoại: 797. 0161; 0934.609.949; 02437970161.

Website: www.tuetinh.edu.vn

• Đăng ký trực tuyến Tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Sao Mai – Thương Huyền

DMCA.com Protection Status