Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Học Điều dưỡng có tương lai không?

Lượt xem: 243 Ngày đăng: 29/04/2023

Rate this post

Cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào?

Các ngành Y, ngành Dược và ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Y tế. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm khi ra trường của ngành Điều Dưỡng cũng tăng cao. Cùng Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm hiểu các ngành nghề yêu thích, đầy niềm tin, hãy cùng đến với  TTMP để hiểu rõ hơn về ngành Điều Dưỡng là gì nhé!

Ngành Điều Dưỡng là gì trong hệ thống y tế?

Điều dưỡng nằm trong chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực phục vụ cho y tế. Những người làm nghề Điều Dưỡng được gọi là Điều Dưỡng viên. Nhiệm vụ của Điều Dưỡng là bảo vệ sức khỏe, dự phòng các loại bệnh và chăm sóc chấn thương. Ngoài ra nó còn có nhiệm vụ chẩn đoán, xoa dịu và điều trị chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình cùng cộng đồng. Các vai trò của Điều dưỡng gồm:

Đóng vai trò trong kiểm tra, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đến khi phục hồi. Hạn chế nguy cơ sang thương do trị liệu và chăm sóc thiếu khoa học không đúng cách.

Công việc chính của Điều Dưỡng viên là chăm sóc và theo dõi tình trạng của người bệnh suốt quá trình điều trị. Nghiệp vụ và vụ chuyên môn của Điều dưỡng viên sẽ khác nhau tùy vào từng lĩnh vực Điều Dưỡng. Như Điều Dưỡng hộ sinh sẽ khác với Điều Dưỡng các chuyên khoa nặng.

Điều dưỡng viên cũng chính là người tư vấn và thông báo kế hoạch cũng như phương pháp điều trị mà sau khi chẩn đoán đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Vì sao nên chọn ngành Điều dưỡng?

Có nhiều lý do khiến ngành Điều dưỡng trở nên hấp dẫn giới trẻ. Ngoài vì đam mê và tâm hướng đến nghề ra thì ngành này còn rất nhiều điểm thu hút người theo học. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

Nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển, đưa đời sống con người đi lên, được cải thiện và nâng cao. Điều này đồng thời thúc đẩy đời sống tiên tiến, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì vậy mà được quan tâm đến nhiều hơn.

Ngành y nói chung và Điều Dưỡng nói riêng đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy đây trở thành điều kiện tốt cho các bạn sinh viên theo ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nếu so với các khối ngành khác thì ngành Điều Dưỡng không có quá nhiều cạnh tranh.

Đa dạng lựa chọn việc làm cho Điều Dưỡng?

Khi nhu cầu sức khỏe ngày càng tăng lên như hiện nay thì việc đào tạo Điều Dưỡng viên theo hàng năm là vô cùng quan trọng. Sau tốt nghiệp các bạn có nhiều lựa chọn làm việc ở các vị trí như: Điều Dưỡng bệnh viện, các trung tâm y tế và phòng khám,… Bạn cũng có thể tự mở dịch vụ tư vấn hay và chăm sóc sức khỏe tư nhân. Hoặc một lựa chọn tốt khác là tham gia vào giảng dạy, nghiên cứu tại cơ sở y tế.

Điều dưỡng có cơ hội tốt phát triển kỹ năng mềm

Các sinh viên ngành Điều Dưỡng không chỉ được đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được học những kỹ năng mềm khác. Trong đó bao gồm: Rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp cùng với việc được trải nghiệm thực tế. Đây là nền tảng để phát triển cho Điều Dưỡng viên tương lai.

 

Cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế

Không chỉ ở Việt Nam mà trên nhiều đất nước phát triển khác trên thế giới vẫn luôn thiếu nguồn nhân lực Điều Dưỡng. Mỹ là một trong những ví dụ cho tình trạng này. Các bệnh viện thiếu thốn nguồn Điều Dưỡng viên và hàng năm nhu cầu lại càng tăng lên. Do đó ngành Điều Dưỡng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Điều Dưỡng

Nhu cầu ngành Điều dưỡng là gì trong xã hội hiện nay? Yêu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hơn trong thời đại hiện nay. Cũng vì đó mà ngành Điều Dưỡng trở nên thu hút và có nhiều cơ hội việc làm. Nhu cầu cao dẫn đến mức thu nhập ngành cũng tăng lên và khiến nó trở thành ngành nghề phát triển mạnh.

 

Các trường y trong nước luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập lâm sàng để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm. Điều này nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học tại trường sẽ có đủ kĩ năng nghiệp vụ ngành nghề. Sinh viên đã tốt nghiệp có thể làm Điều Dưỡng viên hoặc y tá tại Việt Nam hoặc có thể xin việc tại các nước khác.

Bạn có phù hợp với ngành Điều dưỡng ?

Ngoài xét đến điều kiện để đăng ký theo học ngành Điều Dưỡng thì chắc chắn nhiều bạn còn băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành này hay không. Sau đây là những tố chất mà một người theo học chuyên ngành Điều Dưỡng cần có mà bạn có thể tham khảo xem xét.

Ngành Điều Dưỡng phù hợp với ai ?

Cần có tính kiên nhẫn và chịu được áp lực

Những người lĩnh vực y tế và ngành Điều Dưỡng đều phải giữ được bình tĩnh khi làm việc, rèn cho mình tinh thần thép. Đặc thù công việc này khá áp lực vì sẽ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và có những ca trực đêm mệt mỏi. Với ngành Điều Dưỡng bạn phải xác định không được nghỉ các ngày lễ mà phải luân phiên trực. Do đó Điều Dưỡng viên cần giữ cho mình tình trạng đầu óc luôn cân bằng, chịu được áp lực cao mới có thể vượt qua các thử thách trong công việc.

Điều Dưỡng cần có tính tỉ mỉ và cẩn thận cao

Ngành Điều Dưỡng là gì vì sao cần có tính tỉ mỉ và cẩn thận? Nếu không cẩn thận Điều Dưỡng viên rất dễ mắc sai lầm trong công việc. Tỉ mỉ và cẩn thận giúp bạn tránh được các sai sót không đáng xảy ra. Vì là công việc liên quan đến trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của người bệnh nên người Điều Dưỡng nhất định không được phép phạm sai.

Có khả năng giao tiếp tốt

Tính chất của công việc Điều Dưỡng cần tiếp xúc với nhiều người bệnh nên yêu cầu Điều Dưỡng có khả năng giao tiếp tốt. Bạn cần biết cách giao tiếp để giải thích cho bệnh nhân hiểu về quy trình và cách thức điều trị. Điều Dưỡng cũng chính là người kết nối giữa bệnh nhân và bác sĩ do đó kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho công việc truyền đạt thuận lợi hơn.

Tại sao nên học ngành Điều Dưỡng tại TTMP

Năm 2023 Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh ngành Điều Dưỡng với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu. Học ngành Điều Dưỡng tại TTMP, sinh viên sẽ được học tập và thực hành để có đủ khả năng thực chiến lẫn kiến thức chuyên ngành. TTMP chú trọng đào tạo các kỹ năng thực hành lẫn chuyên môn.

 

Bên cạnh đó, TTMP giúp bạn rèn luyện khả năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập, kỹ năng giao tiếp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để sau tốt nghiệp sinh viên có thể khẳng định bản thân và mang giá trị cho cộng đồng. Chương trình học của Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ tập trung đến trải nghiệm thực tiễn. Điều này đảm bảo nguồn nhân lực đầu ra đáp ứng được các yêu cầu làm việc không chỉ trên kiến thức mà cả thực hành.

Bên cạnh đó TTMP có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến cùng các dụng cụ để phục vụ cho công tác thực hành. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y Tế thì có thể đến với Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Chúng tôi luôn chào đón những tân sinh viên nhiệt huyết và yêu nghề.

Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao do đó ngành Điều Dưỡng đang là một trong những ngành đầy tiềm năng mà các  bạn trẻ nên theo đuổi. Hãy đến với Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để được học tập và trải nghiệm môi trường học hiện đại, chất lượng.

DMCA.com Protection Status