Điều dưỡng thi khối C được không? Cần lưu ý gì khi xét tuyển?
Logo

Điều dưỡng thi khối C được không? Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển?

Lượt xem: 1.532 Ngày đăng: 21/06/2023

5/5 - (5 bình chọn)

Theo học các ngành Y tế nói chung và Điều dưỡng nói riêng là ước mơ của nhiều thí sinh. Thí sinh ban Tự nhiên có thể yên tâm ôn thi khi phần lớn các trường Y Dược đều xét tuyển các tổ hợp này. Còn với thí sinh các khối như C00, C12, C01,… thì Điều dưỡng thi khối C được không luôn là thắc mắc cần được giải đáp.

1. Khối C là gì? Tìm hiểu về các tổ hợp khối C

Để giải đáp thắc mắc “Điều dưỡng thi khối C được không?”, bạn đọc cần hiểu rõ về đặc điểm khối thi này. Đây là ngành học chuyên về các môn thi Khoa học Xã hội với đặc trưng tiêu biểu là các mảng về Văn hoá, Xã hội.

Khối C truyền thống là một khối thi Đại học gồm 3 môn thi Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý. Sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng thành 19 khối xét tuyển, 3 môn thi trên đã được chuyển thành khối C00. Các tổ hợp từ C00 đến C20 bao gồm Ngữ văn là môn bắt buộc cùng 2 trong số các môn sau:

 • Lịch sử
 • Địa lý
 • Toán học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Giáo dục công dân 
 • Khoa học xã hội
Cách tổ hợp thi của khối C
Cách tổ hợp thi của khối C

2. Điều dưỡng thi khối C được không?

Các ngành học thuộc khối Y Dược nhiều năm về trước chỉ xét khối B00 với tổ hợp môn Toán học, Sinh học và Hoá học. Với đại đa số thí sinh, đây là tổ hợp khó và phải thật sự giỏi để có thể theo học. Chính vì vậy, nhiều thí sinh có ước mơ thành Điều dưỡng viên đã phải từ bỏ khi điểm trung bình để thi quá cao.

Hiện nay, số khối thi ngành Điều dưỡng đã được tăng lên đáng kể. Sự thay đổi trong công tác tuyển sinh đã giúp các thí sinh dễ dàng hơn để lựa chọn tổ hợp ngành Điều dưỡng bản thân theo học. Xin mời bạn đọc theo dõi các khối thi tiêu biểu của ngành.

 • Khối A00 với tổ hợp Toán học – Vật lý – Hoá học
 • Khối D07 với tổ hợp Toán học – Hoá học – Tiếng Anh (Chi tiết: Điều dưỡng khối D)
 • Khối C08 với tổ hợp Ngữ văn – Hoá học – Sinh học
 • Khối D90 với tổ hợp Toán học – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
 • Khối D66 với tổ hợp Ngữ Văn – Giáo dục công dân – Tiếng Anh
 • Khối B03 với tổ hợp Toán học – Sinh học – Ngữ văn

Mặc dù có thể thấy Điều dưỡng thi khối C được nhưng rất ít trường xét tuyển tổ hợp này với ngành. Câu trả lời cho câu hỏi “Điều dưỡng thi khối C được không?” là hoàn toàn phụ thuộc vào trường bạn đăng ký. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về đề án xét tuyển của trường để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Hiện nay rất ít trường Đại học xét tuyển Điều dưỡng khối C
Hiện nay rất ít trường Đại học xét tuyển Điều dưỡng khối C

3. Học Điều dưỡng hệ Cao đẳng – Phương án phù hợp cho thí sinh khối C

Hiện nay, các trường Đại học tập chung chủ yếu xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng tổ hợp B00 (Toán – Hoá – Sinh). Chính vì vậy, nhiều thí sinh lo lắng khi không thể xét tuyển Điều dưỡng khối C và phải từ bỏ giấc mơ của mình. Học Điều dưỡng hệ Cao đẳng là hướng đi phù hợp dành cho các bạn.

Với với việc có thể xét tuyển ngành dựa trên kết quả học bạ, Điều dưỡng thi khối C được không sẽ không còn là nỗi lo của các bạn. Một số phương thức tiêu biểu khi xét tuyển học bạ thường thấy là:

 • Xét điểm trung bình 3 năm học

Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết lớp 10 + 11 +12) + điểm ưu tiên

 • Xét điểm 3 môn thi của khối xét tuyển 

Điểm xét tuyển = Điểm tổng kết của cả 3 môn + điểm ưu tiên

 • Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm xét tuyển = Điểm tổng kết lớp 12 + điểm ưu tiên

Tiêu biểu tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, thí sinh dễ dàng xét tuyển ngành Điều dưỡng khối C bằng học bạ. Phương thức xét tuyển của ngành rất dễ dàng khi điểm thi là điểm học bạ 3 môn cao nhất trong 6 môn dưới đây:

 • Toán học
 • Ngữ văn
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngoại ngữ

Ví dụ, nếu bạn xét tuyển Điều dưỡng khối C00 với Ngữ văn 6 điểm, Lịch sử 6 điểm, Địa lý 7 điểm thì điểm xét tuyển sẽ là 6+6+7=19 điểm. Một lưu ý đặc biệt, nếu điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng. Thật bất ngờ đúng không? Điều dưỡng thi khối C được nếu bạn lựa chọn hệ Cao đẳng.

Xem thêm: Học Điều dưỡng có khó không? Lưu ý khi chọn ngành Điều Dưỡng

Xét tuyển Điều dưỡng hệ Cao đẳng được tuyển thẳng với mức điểm 18
Xét tuyển Điều dưỡng hệ Cao đẳng được tuyển thẳng với mức điểm 18

4. Trở thành Điều dưỡng viên cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Với 30 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo nhân lực Y tế hàng đầu cả nước. Nhà trường là lựa chọn của hàng nghìn thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng. Tại sao trường cao đẳng điều dưỡng này lại có sức hút như vậy?

Chất lượng giảng dạy được đảm bảo

Bên cạnh “Điều dưỡng có thi khối C được không?”, thí sinh cũng phải đối mặt với nỗi lo bản thân khó có thể theo học ngành này. Tuy nhiên, với đội ngũ giảng viên được tuyển chọn bài bản, thí sinh hoàn toàn yên tâm theo học ngành nếu bản thân cố gắng và có sự quyết tâm.

Các thầy cô tại trường đều có trình độ từ Đại học trở lên với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Công tác giảng dạy và đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng đặc biệt được chú ý và quan tâm. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn tự tin ứng tuyển và làm nghề khi đã được đào tạo vô cùng kỹ lưỡng.

Nhà trường tạo nhiều điều kiện cho sinh viên phát triển

Với các bạn ngành Điều dưỡng khối C00 hay các khối học bất kỳ, việc thực hành là rất quan trọng. Hiểu được điều này, nhà trường đặc biệt đầu tư các phòng thực hành cùng các mô hình để các em làm quen với nghề. Nhà trường cũng liên kết với nhiều bệnh viện lớn để sinh viên có thể thực tập tích lũy kinh nghiệm từ sớm.

Nhà trường cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên như chương trình “Điều dưỡng 0 đồng”, du học các nước phát triển không mất thêm phí,… Nếu sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, cơ hội nhận các suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí là hoàn toàn có thể.

Sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt sẽ nhận được các suất học bổng
Sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt sẽ nhận được các suất học bổng

Tóm lại, việc xét tuyển Cao đẳng sẽ giúp bạn không cần lo lắng về vấn đề Điều dưỡng thi khối C được không. Để đăng ký xét tuyển Điều dưỡng khối C tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, xin mời theo dõi các trang thông tin dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status