Khuyến nghị về việc chuẩn bị thêm giấy tờ để làm thủ tục cấp bù học phí

Lượt xem: 238 Ngày đăng: 18/01/2024

KHUYẾN NGHỊ

VỀ VIỆC CHUẨN BỊ THÊM CÁC GIẤY TỜ ĐỂ HOÀN THIỆN

HỒ SƠ XIN CẤP BÙ HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN

Hiện nay, chính sách miễn giảm, học phí cho HSSV đang học tập tại các cơ sở GDNN và cơ sở GD ĐH theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ và Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã được triển khai ở mọi cơ sở Giáo dục – Đào tạo, mọi địa phương. Do thẩm quyền quyết định mức chi trả và trình tự, thủ tục giải quyết việc chi trả (cấp bù học phí) cho các em thuộc HĐND cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quyết định, nên mỗi tỉnh/thành phố khác nhau sẽ quy định định mức, trình tự, thủ tục hồ sơ khác nhau (thậm trí trong cùng đơn vị hành chính cấp tỉnh/thành phố, mỗi đơn vị hành chính cấp quận, huyện khác nhau cũng phát sinh trình tự, thủ tục hồ sơ khác nhau).

Vì vậy, để hồ sơ nhận tiền cấp bù học phí của các em được xử lý nhanh nhất, Ban Công tác HSSV khuyến nghị GVCN, chuyên viên hướng dãn hồ sơ và các em HSSV, ngoài việc thực hiện “Hướng dẫn Về trình tự, thủ tục, hồ sơ để nhận tiền cấp bù học phí” do Nhà trường ban hành, cần  chuẩn bị sẵn/thêm các giấy tờ sau:

I.Đối với các em HSSV: (01 sinh viên/ 01 bộ hồ sơ)

1. Đơn đề nghị cấp bù học phí theo mẫu phụ lục VII (GVCN cung cấp).
  2. Giấy xác nhận theo mẫu phụ lục VIII (Ban Công tác HSSV cung cấp).
  3. Bản sao Giấy báo nhập học (GVCN mượn bản chính từ Ban Công tác HSSV và phô tô, đóng dấu treo trên bản phô tô và phát cho các em).
  4. Biên lai thu học phí (HSSV tự phô tô, nhờ GVCN chụp dấu treo cho các em).
  5. Bản sao khai sinh có chứng thực hoặc bản phô tô Giấy khai sinh có công chứng (GVCN hướng dẫn cho HSSV tự chuẩn bị).
  6. Bản sao CCCD có công chứng (HSSV tự chuẩn bị).
  7. Giấy xác nhận nơi cư trú (HSSV tự chuẩn bị).
  8. Giấy tờ minh chứng khác theo “Hướng dẫn Về trình tự, thủ tục, hồ sơ để nhận tiền cấp bù học phí” do Nhà trường ban hành

II. Hồ sơ do Ban Công tác HSSV chuẩn bị: (Mỗi huyện có HSSV/ 01 bộ hồ sơ)

1. Hồ sơ pháp nhân: Quyết định thành lập Trường; Quyết định công nhận Hiệu trưởng; Giấy chứng nhận ĐKHĐGDNN (Bản phô tô có dấu treo).
  2. Công văn gửi các Phòng LĐTBXH các quận (huyện).
  3. Danh sách toàn bộ sinh viên trong quận/huyện đề nghị cấp bù.
  4. Dự toán theo Phụ lục IX (Theo mẫu NĐ 81) cho toàn bộ SV trong huyện.
  • Hướng dẫn nộp hồ sơ:

Sau khi HSSV hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên và đựng vào 01 phong bì to của trường và mang nộp trực tiếp tại: Phòng LĐTBXH quận/huyện ghi trên CCCD.

Nhà trường khuyến nghị các em nên tham khảo thủ tục của bạn bè, người thân, quen đã từng hoàn thiện hồ sơ và đã nhận được tiền cấp bù để biết thêm thủ tục. Nếu các địa phương yêu cầu bổ sung biểu mẫu, giấy tờ nào, Ban Công tác HSSV sẽ có trách nhiệm làm và cung cấp đầy đủ theo yêu cầu của từng địa phương.

BAN CÔNG TÁC HSSV