5 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược và mẫu cụ thể
Logo

5 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược và mẫu cụ thể

Lượt xem: 546 Ngày đăng: 06/12/2023

Rate this post

Sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên ngành Dược sẽ tiếp tục đến với giai đoạn thực tập và ứng tuyển công việc. Mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược là một yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng chú ý đến trong CV của thí sinh. Hãy cùng đến với 5 lưu ý quan trọng cũng như các mẫu mục tiêu cụ thể mà bạn đọc có thể tham khảo ngay bây giờ.

1. Sinh viên ngành Dược có cần mục tiêu nghề nghiệp không?

Theo Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, xác định rõ được mục tiêu công việc cho bản thân là điều mà bất kỳ sinh viên hay Dược sĩ nào cũng cần làm. Không chỉ giúp định hướng rõ ràng, mục tiêu sẽ là kim chỉ nam giúp người trong ngành Dược tập trung và tạo động lực to lớn để phát triển bản thân trong tương lai.

Bất kỳ sinh viên ngành học nào cũng cần có mục tiêu và định hướng rõ ràng
Bất kỳ sinh viên ngành học nào cũng cần có mục tiêu và định hướng rõ ràng

Bên cạnh đó, đây còn là một yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng chú ý đến khi lựa chọn ứng viên. Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng và lộ trình cụ thể, bạn sẽ có được điểm cộng vô cùng lớn từ các nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

2. 5 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp của Dược sĩ trong CV

Dưới đây là 5 lưu ý được Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đánh giá là rất quan trọng khi ứng viên nộp CV ngành Dược.

2.1 Phân tích bản mô tả công việc

JD (Job Description) hay bản mô tả công việc sẽ nêu đầy đủ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn từ ứng viên. Ngành Dược tương đối đặc thù với đối tượng chính là con người nên những yêu cầu về kinh nghiệm, kiến thức hay bằng cấp sẽ được đề cập rất rõ ràng.

Job Description sẽ nêu đầy đủ yêu cầu nhà tuyển dụng mong muốn từ ứng viên
Job Description sẽ nêu đầy đủ yêu cầu nhà tuyển dụng mong muốn từ ứng viên

Dựa vào đó, ứng viên có thể đưa ra mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược của bản thân phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển. Điều này vừa thể hiện được khả năng của bản thân trước nhà tuyển dụng vừa tạo được sức thuyết phục và khẳng định bạn là người mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. 

2.2 Mục tiêu cần rõ ràng và cụ thể

Một vấn đề khá phổ biến mà các nhà tuyển dụng ở Việt Nam gặp phải là tình trạng ứng viên viết quá lan man, không rõ ràng. Từ đó, các bản CV thường tiêu tốn rất nhiều thời gian của người tuyển dụng và có thể bị loại bỏ từ rất sớm. Với mục tiêu cụ thể, nhà tuyển dụng mới có thể nắm rõ được định hướng của bạn cho công việc trong tương lai.

Để viết được mục tiêu rõ ràng và cụ thể không khó nhưng yêu cầu thời gian tìm hiểu cũng như chắt lọc thật kỹ lưỡng. Hãy thử viết ra những mục tiêu cụ thể của công việc và đặt bản thân là nhà tuyển dụng xem họ suy nghĩ như thế nào. Bạn cũng có thể đưa người thân đọc và đưa ra nhận xét khách quan của bản thân. 

2.3 Thể hiện được trình độ chuyên môn 

Là ngành học có đối tượng chính là con người nên ngành Dược có yêu cầu rất rõ ràng về trình độ chuyên môn, học vấn và bằng cấp. Những thông tin này cũng sẽ được đề cập rất rõ ràng trong bản mô tả công việc. Dựa vào đó, ứng viên có thể thể hiện trình độ chuyên môn trong mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược một cách chuyên nghiệp và khéo léo.

Ứng viên có thể khéo léo thể hiện trình độ chuyên môn trong CV
Ứng viên có thể khéo léo thể hiện trình độ chuyên môn trong CV

Bạn có thể sử dụng các từ ngữ chuyên ngành để thể hiện bản thân có sự hiểu biết và nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại đề cập tới việc bản thân sẽ luôn trau dồi và nâng cao trình độ để đáp ứng công việc. Tuy nhiên, bạn không được nhận định sai về khả năng bản thân cũng như tự cao về trình độ chuyên môn của mình.

2.4 Thể hiện dự định tăng tiến trong tương lai

Lộ trình làm việc và phát triển bản thân sẽ thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược của bạn. Đó có thể là những kế hoạch trong vòng 6 tháng, 1 năm, 5 năm hay vị trí công việc bản thân mong muốn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đề cập tới việc bản thân sẽ học thêm những kỹ năng, kiến thức gì để có thể đáp ứng cho công việc.

Sau khi đã vạch ra được những nội dung trên, hãy sắp xếp các mục tiêu theo một thứ tự cụ thể, rành mạch và rõ ràng nhất. Một lộ trình làm việc và phát triển bản thân theo trình tự rõ ràng có thể tạo sự lôi cuốn cũng như thu hút mắt xanh của nhà tuyển dụng.

2.5 Nội dung phù hợp với từng vị trí công việc 

Lưu ý cuối cùng ứng viên cần quan tâm là về vị trí công việc cụ thể. Sinh viên ngành Dược ra trường không chỉ dừng lại ở công việc Dược sĩ mà có thể trở thành Trình Dược viên, nghiên cứu sinh, Dược sĩ lâm sàng,… Với mỗi vị trí công việc sẽ có những yêu cầu và mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược tương đối khác nhau.

Sinh viên ngành Dược cần tìm hiểu những yêu cầu của công việc
Sinh viên ngành Dược cần tìm hiểu những yêu cầu của công việc

Tiêu biểu như việc trở thành một Dược sĩ bán thuốc cần quan tâm về vấn đề doanh số, phản hồi người tiêu dùng, quản lý thuốc trong nội bộ nhà thuốc. Hay với nghiên cứu sinh cần dành nhiều thời gian và cần có nền tảng kiến thức thật vững chắc. Dựa vào đó, bạn có thể nêu ra mục tiêu chính xác cho công việc của bản thân.

3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược mới nhất năm 2023 

Xin mời bạn đọc tham khảo các mẫu mục tiêu nghề nghiệp dưới đây do Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổng hợp. 

3.1 Theo kinh nghiệm chuyên môn

Với kinh nghiệm chuyên môn sẽ có hai đối tượng là sinh viên vừa ra trường và cá nhân đã có kinh nghiệm. Với sinh viên vừa ra trường, do còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên bạn chỉ nên đưa ra những mục tiêu ngắn hạn, đảm bảo tính trung thực. Còn với cá nhân đã có kinh nghiệm lâu năm, việc trình bày mục tiêu của bản thân có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

Dành cho sinh viên mới ra trường

 • Mẫu 1:

Là sinh viên tốt nghiệp ngành Dược học với tấm bằng loại Giỏi của trường X, em tự tin bản thân có thể đáp ứng được những yêu cầu mà công ty đề ra. Với khả năng học hỏi và vốn tiếng Anh đã được tích lũy từ trước, em tin rằng bản thân có thể phát triển trong công việc và trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.

 • Mẫu 2: 

Nếu được nhận vào vị trí Dược sĩ bán thuốc của quý công ty, tôi sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức chuyên môn của bản thân vào trong công việc. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tìm hiểu và nâng cao những kỹ năng bản thân còn thiếu sót để phục vụ cho công việc cũng như quá trình phát triển bản thân.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược hướng tới phát triển bản thân
Mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược hướng tới phát triển bản thân
 • Mẫu 3: 

Sau khi kết thúc quá trình thực tập ở Quý công ty, em rất cảm kích vì những cơ hội và sự quan tâm Quý công ty dành cho em. Em mong muốn bản thân có thể xét tuyển để trở thành một nhân việc chính thức tại bộ phận Dược phẩm của công ty và có thể cống hiến hết mình cho công việc.

Dành cho Dược sĩ có kinh nghiệm

 • Mẫu 1:

Là Dược sĩ đã có 5 năm kinh nghiệm trong nghề, tôi tự nhận thấy bản thân là người cẩn thận và tỉ mỉ trong cuộc việc. Với những thành tích và kinh nghiệm đã nêu trên, tôi mong muốn có thể trở thành chuyên gia điều chế thuốc trong bộ phận Điều chế của Quý công ty. 

Dược sĩ có kinh nghiệm cần thể hiện rõ thành tích và kinh nghiệm
Dược sĩ có kinh nghiệm cần thể hiện rõ thành tích và kinh nghiệm
 • Mẫu 2:

Nhận thấy Quý công ty là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Dược phẩm trong khu vực, tôi mong muốn được Quý công ty xem xét và tuyển dụng tôi tại vị trí “Giám đốc bán hàng khu vực”. Với kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương trong vòng 2 năm, tôi chắc chắn sẽ hoàn thành mục tiêu cũng như yêu cầu mà Quý công ty đề ra.

 • Mẫu 3:

Trong 3 năm tới, tôi tin rằng phương pháp nghiên cứu của tôi sẽ cho ra những thành tựu cụ thể và được ứng dụng vào trong thực tiễn. Đây cũng là những đóng góp của cá nhân tôi dành cho Quý công ty cũng như cho nền Y học của nước nhà. 

3.2 Theo từng vị trí công việc

Trên thực tế, mỗi vị trí công việc sẽ có yêu cầu, mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược hay đối tượng tuyển dụng cụ thể. Vì vậy, bạn đọc cần nghiên cứu thật kỹ để có thể viết ra mục tiêu chính xác cho vị trí công việc bản thân muốn ứng tuyển.

Dành cho Dược sĩ Đại học

 • Mẫu 1:

Dựa vào những kinh nghiệm thăm khám và điều trị thực tiễn, tôi chắc chắn sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Được chăm sóc và tạo niềm tin cho người bệnh về công việc của một Dược sĩ cũng là điều tôi luôn hướng đến.

Dược sĩ Đại học có thể hứa hẹn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Dược sĩ Đại học có thể hứa hẹn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
 • Mẫu 2:

Sau khi kết thúc chương trình Thạc sĩ Dược học tại Đại học Y, tôi rất mong muốn được cống hiến hết mình cho công cuộc khám và chữa bệnh cho mọi người. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ thực hiện tuyên truyền về các loại thuốc cũng như cách sử dụng thuốc hiệu quả để cải thiện hiểu biết của mọi người.

Dành cho Dược sĩ lâm sàng

 • Mẫu 1: 

Công việc Dược sĩ lâm sàng là vị trí mà tôi có thể vận dụng triệt để những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Nếu được Quý công ty tin tưởng và lựa chọn, tôi sẽ không ngần ngại cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của Quý công ty trong tương lai.

 • Mẫu 2: 

Tôi rất tự tin với 5 năm kinh nghiệm làm tại vị trí tương đương với kinh nghiệm quản lý đội ngũ 20 Dược sĩ. Rất mong được góp sức mình trong công cuộc xây dựng và phát triển công ty ngày càng vững mạnh.

Xem thêm: Học Dược nên học trường nào

Du học ngành Dược

Dành cho Dược sĩ bán thuốc

 • Mẫu 1:

Với các kỹ năng bán hàng cùng hiểu biết của bản thân về công việc, em tự tin có thể đảm nhận được vị trí Dược sĩ bán thuốc tại Quý công ty. Trong 3 năm tới, tôi chắc chắn sẽ nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn của bản thân để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Vị trước Dược sĩ bán thuốc được nhiều ứng viên quan tâm
Vị trí Dược sĩ bán thuốc được nhiều ứng viên quan tâm
 • Mẫu 2:

Tôi rất mong muốn được ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh nhà thuốc của Quý công ty. Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp tôi có thể bổ sung kiến thức về Dược lý học, Hóa Dược,… cũng như bồi đắp kinh nghiệm về quản bảo thuốc hay hướng dẫn khách hàng sử dụng thuốc hiệu quả.

Dành cho Dược sĩ ngành Y học cổ truyền

 • Mẫu 1:

Với những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy trong thời gian làm việc, tôi có thể thực hiện bào chế các phương thuốc Đông Y một cách chuẩn chỉ. Trong 6 tháng tới, tôi sẽ cố gắng nâng cao kiến thức của bản thân và đem lại những thành quả công việc cụ thể.

 • Mẫu 2:

Với phương châm “Lương y như từ mẫu”, mục tiêu của tôi là đem đến cuộc sống hạnh phúc và không có bệnh tật tới mọi người. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ áp dụng những kiến thức và thành tựu Y học cổ truyền để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất của một người Dược sĩ hoạt động trong lĩnh vực này.

Dành cho Dược sĩ ngành Y tế học đường

 • Mẫu 1:

Mục tiêu nghề nghiệp ngành Dược của tôi là có thể hướng dẫn và nâng cao hiểu biết của các em học sinh về các loại bệnh tật và tai nạn. Cá nhân tôi cũng đã tích lũy được vốn kinh nghiệm về giảng dạy và kỹ năng chuyên môn về Y tế học đường. Vì vậy, tôi tin bản thân hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc này.

 • Mẫu 2:

Những kiến thức và kinh nghiệm đã được tích lũy trong thời gian rèn luyện sẽ giúp tôi hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Tôi mong muốn sẽ được đóng góp công sức của bản thân trong công cuộc xây dựng và cải thiện nền Y tế học đường trong tương lai.

Xem thêm: Làm chứng chỉ hành nghề Dược

Học Dược liên thông bác sĩ và 6 điều kiện cần đảm bảo

Dược sĩ học đường hứa hẹn hứa hẹn tạo môi trường Y tế lành mạnh
Dược sĩ học đường hứa hẹn hứa hẹn tạo môi trường Y tế lành mạnh

3.3 Theo Tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ phổ biến và là một công cụ giúp Dược sĩ có thể phát triển trong tương lai. 

 • Mẫu 1: 

Dedicated and self-motivated individual looking forward to joining PMC Pharmacy as a pharmacist where my 6 years of experience and skills in filling prescriptions and supervising a pharmacy department can be fully utilized. 

 • Mẫu 2:

I would like to apply for the position of Pharmacy Sales Officer at your company. The professional working environment here will help me supplement my knowledge of Pharmacology, Pharmaceutical Chemistry,… as well as gain experience in preserving drugs or instructing customers to use drugs effectively.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng cũng như những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cụ thể mà ứng viên có thể tham khảo khi làm CV tuyển dụng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như có được công việc như mong muốn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

 http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status