Năm 2020 thi trung học phổ thông quốc gia những môn gì?

Năm 2020 thi THPT quốc gia những môn gì?

Lượt xem: 1.244 Ngày đăng: 24/03/2020

Năm 2020 thi THPT quốc gia những môn gì? Quy định tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia như thế nào?

Theo quy chế thi THPT quốc gia thì các em sinh năm 2002 thi kì thi THPT quốc gia 2020 cần lưu ý như sau:

1. Số bài thi THPT quốc gia 2020:

Theo quy chế thi hiện tại của Bộ GD&ĐT thì thi sinh sẽ thi 5 bài thi gồm:

3 bài thi độc lập là:

– Toán

– Ngữ văn

– Ngoại ngữ

2 bài thi tổ hợp là:

– Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)

– Tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Riêng thí sinh học chương trình GDTX (Giáo dục thường xuyên) thì làm bài tổ hợp khoa học xã hội với tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí.

Trong đó Toán, văn và ngoại ngữ là 3 môn chính thi bắt buộc. Thí sinh sẽ được tự do chọn thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các môn thi đều ở dạng trắc nghiệm  trừ môn Ngữ văn)

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Đối với thí sinh học chương trình THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán và thêm 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ chọn tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Muốn xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi bài thi tổ hợp , bài thi độc lập, hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ. Hiện tại quy chế tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia như sau.

2. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT

Những thí sinh có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT và cần đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổng hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Điểm liệt môn thành phần là <=1 điểm. (Ví dụ em đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, mà một trong 3 môn bị điểm liệt thì coi là điểm liệt của cả bài thi này.

Áp dụng quy chế tuyển sinh chung của Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang xét tuyển học bạ THPT các ngành Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Để đăng ký theo học tại trường thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường.(download tại website: tuetinh.edu.vn)

– 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).

– 01 bản photo công chứng học bạ THPT.

– 01 bản photo giấy khai sinh.

– 01 bản photo công chứng sổ hộ khẩu

– 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

– 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có thể đăng ký ngay tại:  https://forms.gle/ENKWxcp8pYCoQUL68

Hay nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Số 51 đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội