Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Những gương mặt tiêu biểu của sinh viên trong công tác chống dịch

Lượt xem: 878 Ngày đăng: 12/08/2021

Rate this post

    Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội nói chung và tại quận Bắc Từ Liêm nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch Covid-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.

     Không ngại khó khăn, vất vả, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, đó là những sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, đội sinh viên tình nguyện luôn thường xuyên tham gia các hoạt động, các em đã trở thành những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Trung tâm Y tế quận, Trạm y tế các phường, Đoàn thanh niên. Không quản ngày đêm, đội sinh viên tình nguyện ban ngày tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin, trực chiến tại các chốt kiểm soát, đêm xuống lại cùng các đội ngũ y tế quận hỗ trợ hướng dẫn điều phối công tác lấy mẫu xét nghiệm.

      Tuy mệt và vất vả nhưng tinh thần nhiệt huyết của cả đội luôn ngập tràn, các e chia sẻ rằng các em rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh: “ Chúng em là sinh viên khối ngành sức khỏe, nên luôn sẵn sàng cùng chung tay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, để cuộc sống của người dân sớm được trở lại bình thường, nên bản thân mỗi chúng em càng quyết tâm hơn trong công việc cô ạ” – sinh viên Lê Thị Ngà chia sẻ. Cùng với nhiệt huyết đó, Trung Kiên và Minh Thắng không quản ngại đường xa từ huyện Mê Linh hàng ngày từ 6h00 sáng 2 em bắt đầu ra khỏi phòng trọ và có hôm hơn 23h mới về đến phòng trọ. Nhưng khi hỏi đến Trung Kiên vẫn tươi cười nói: “Bản thân em cũng như nhiều tình nguyện viên khác, khi tuổi còn trẻ mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19”.

       Trong tình hình cả nước chung ta chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, chia sẻ, cổ vũ động viên đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân và mang lại cuộc sống bình yên cho Thủ đô yêu dấu.

Trần Vũ tham gia công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19

 

Nguyễn Trung Kiên tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm các F1

 

Sinh viên Vân Anh đo huyết áp cho người dân trước khi tiêm vaccine

                   Sinh viên Lê Thị Ngà hoàn thiện sổ theo dõi tiêm vắc xin                                      

Thương Huyền (Nhật ký tình nguyện)

DMCA.com Protection Status