Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI HỨNG KHỞI VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC ĐỊA TẠI CỘNG ĐỒNG

Lượt xem: 24 Ngày đăng: 29/05/2024

Rate this post

Học đi đôi với hành”; “ Lý luận gắn liền với thực tiễn là một trong những phương châm đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên hoàn thiện kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, trải nghiệm và thực tế hóa những kiến thức trên giảng đường ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng là mục tiêu mang lại những giá trị đào tạo cốt lõi của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Bắt đầu từ sáng ngày 28/5/2024, lần lượt sinh viên các lớp chuyên ngành Y học cổ truyền, Dược, Điều dưỡng khóa 16,17 của trường đã bắt đầu “khởi hành” chương trình “Học tập thực địa tại cộng đồng”.

Thông qua chương trình học tập, trải nghiệm thực tế tại cộng đồng, toàn thể sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc thực tế; trực tiếp quan sát, tìm hiểu mô hình, cách thức chăm sóc, nuôi trồng, thu hái, chế biến và bảo quản sử dụng các cây thuốc trong thực địa, quan sát thực tế và trải nghiệm các phương pháp chẩn đoán, kê đơn, bôc thuốc và bào chế các bài thuốc điều trị một số bệnh lý thông thường bằng phương pháp y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu thêm về các địa danh lịch sử, các danh nhân văn hóa, giáo dục lòng biết ơn với các bậc tiền nhân, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của đất nước. Được kiểm chứng việc vận dụng những kiến thức, kỹ năng học trên giảng đường vào thực tiễn, qua đó giúp sinh viên hứng khởi học tập và yêu nghề hơn.

 

 

Sinh viên Nguyễn Cẩm Nhung cho biết cảm nghĩ của bản thân về chương trình thực địa học tập tại cộng đồng lần này: “Em thấy chương trình học thực tế này thật bổ ích, thú vị. Chúng em được tham quan tìm hiểu, trang bị kiến thức về nguồn cây dược liệu, môi trường và kỹ năng nhận dạng các loại cây dược liệu… và hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng, quan sát phong cách làm việc của các cán bộ ngay tại thực tế. Bên cạnh những bài học trên giảng đường, những kiến thức của giảng viên, được nghe những trải nghiệm của anh, chi sinh viên khóa trước, đặc biệt là chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp từ những chuyên gia đầu ngành, em càng có thêm niềm tin, sự củng cố về chuyên ngành lựa chọn”.

 

Sau chuyến đi, sinh viên được làm quen với phương pháp làm việc khoa học thông qua việc viết báo cáo thu hoạch, đồng thời qua các hoạt động tập thể có trong chương trình tạo điều kiện gần gũi, gắn kết hơn, hứng khởi hơn trong học tập.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, khẳng định mục tiêu đào tạo “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” của ngôi trường đào tạo chuyên ngành y dược chính thống của Thủ đô.

Một số hình ảnh thực tế.

DMCA.com Protection Status