1.Ăn các thực phẩm lành mạnh Bạn nên chọn những loại thực phẩm lành mạnh để làm nguyên liệu cho các món ăn yêu thích. Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những món ngon ngày lễ Tết, bạn chỉ cần có vài thay đổi trong nguyên liệu và cách […]
1. Mùa lạnh nên ăn gì? Mùa lạnh nên ăn gì hay không nên ăn gì là thắc mắc của không ít người. Đặc biệt là những người có xu hướng dễ mắc phải các bệnh lý về mùa đông như cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi,… Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và […]
GD&TĐ – Một số thực phẩm có thể giúp giảm cholesterol bao gồm: các loại đậu, quả hạch, quả bơ và cá béo,… Một đánh giá năm 2019 cho thấy, ăn các loại đậu giúp giảm mức cholesterol. 1. Cây họ đậu Các loại đậu là một nhóm thực phẩm thực vật bao gồm đậu, đậu […]
Đúng như tên gọi của mình, thuốc kê đơn chỉ được bán và cung cấp cho người bệnh khi có đơn thuốc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khái niệm, danh mục, ý nghĩa và lưu ý về loại thuốc này. Hãy cùng Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đến với […]
Tình trạng chảy máu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Những kỹ thuật cầm máu tạm thời được áp dụng để giảm thiểu tình trạng này và tạo tiền đề để điều trị người bệnh. Cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm […]
SKĐS – Sắc thuốc là một việc quan trọng, không thể xem nhẹ vì cách sắc và uống thuốc có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và tác dụng điều trị. Sắc thuốc có liên quan đến lượng nước, nhiệt độ và thời gian. Để nâng cao hiệu quả và tác dụng của thuốc […]
Bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ, cũng cần sử dụng đúng chỉ định và liều lượng. Tự ý sử dụng thuốc mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ có gây tổn thương thận và nhiều hệ quả khó lường khác… 1. Rủi ro khi tự ý sử dụng thuốc tại […]
Công nghệ sản xuất và tiến bộ y học ngày càng phát triển đã đẩy mạnh nền công nghiệp dược tiến bộ vượt bậc. Thuốc điều trị bệnh ngày một phong phú về hoạt chất cũng như các phối hợp nhiều thành phần và đa dạng về dạng bào chế để đáp ứng hầu hết […]