Nên học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đơn vị nào là tốt nhất?

Nên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở đơn vị nào là tốt nhất?

Lượt xem: 1.837 Ngày đăng: 01/03/2022

3.4/5 - (15 bình chọn)

Ngành Dược đang là một trong những ngành đào tạo hot hiện nay. Với cơ hội việc làm mở rộng, đây là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ khi định hướng tương lai của mình. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề học Dược sau khi ra trường làm gì, mức lương ra sao, trường cao đẳng y dược nào tốt, cách thức xét tuyển thế nào… Hãy theo dõi ngay bài viết sau để có được câu trả lời!

1. Tiêu chí đánh giá 1 trường Cao Đẳng Y Dược có chất lượng

Để đánh giá bất kỹ một trường đào tạo nào có tốt hay không, dù là hệ CĐ hay ĐH đều xét qua những tiêu chí sau:

• Chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập
  • Giáo trình học tập
  • Đội ngũ giáo viên giảng dạy
  • Chi phí đào tạo
  • Phương pháp dạy học
  • Đào tạo kỹ năng mềm
  • Cơ hội việc làm

Dĩ nhiên đi đôi với môi trường học tập tốt, chi phí học tập cũng cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu, lựa chọn kỹ về trường trước khi muốn theo học nhé.

sinh viên theo học cao đẳng ngành dược
Sinh viên ra trường sẽ được làm việc tại các công ty Dược

2. Top các trường Cao Đẳng đào tạo Y Dược ở Hà Nội

Bạn phân vân không biết học cao đẳng dược thì lên học trường nào tốt, uy tín ở Hà Nội? Dưới đây tôi đã liệt kê ra các trường cao đẳng y dược bạn có thể tìm hiểu tham khảo ngay:

• Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
  • Trường cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Cao đẳng Y Tế Hà Nội
  • Cao đẳng Y Tế Hà Đông
  • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tìm hiểu: Những điều thí sinh cần biết trước khi chọn học Cao đẳng Dược

3. Điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – thông tin 2022

3.1. Các trường Cao đẳng Dược Y Hà Nội xét tuyển chính quy dựa trên kết quả học bạ THPT

Điều kiện để thí sinh xét tuyển học bạ THPT:

• Hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT.
  • Có đạo đức, tư tưởng lập trường vững vàng.
  • Đủ sức khoẻ để tham gia học tập, nghiên cứu khoa học.

3.2. Cao đẳng Dược xét tuyển chính quy dựa trên kết quả thi THPT:

Để đủ các điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược dựa trên kết quả thi chính thức của THPT quốc gia, thí sinh cần tham gia kỳ thi THPT quốc gia vào năm xét tuyển và đạt mức điểm tối thiểu (điểm sàn) quy định.

3.3. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển

Các trường Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh có nguyện vọng theo học yêu cầu bộ hồ sơ bao gồm:

• 01 sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương.
  • 01 bản sao học bạ THPT công chứng.
  • 01 bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản công chứng).
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản sao Căn cước công dân công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (ghi rõ Họ tên, Ngày sinh, Quê quán tại mặt sau ảnh).

4. Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – đơn vị đào tạo y dược top đầu Hà Nội

Đội ngũ giảng viên Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh

Tiền thân trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I và trước đó là Trung cấp Dược Hà Nội. Năm 2019, theo quyết định của Bộ trưởng bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, trường chính thức được đổi tên thành Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã khẳng định được vị thế là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực ngành y tế hàng đầu cả nước. Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, Nhà trường đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành như Dược sĩ, Điều dưỡng viên, y sĩ, y học cổ truyền… theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo của trường là đào tạo sinh viên toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật –  Giàu y đức”.

Dưới đây là lý do cho những học sinh muốn theo học chuyên ngành y dược nên đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:

4.1. Miễn phí nơi ở và học phí cho sinh viên

– Trường có ký túc xá khang trang, hiện đại cho sinh viên.

– Có cơ hội nhận được học bổng toàn phần cho những sinh viên có thành tích tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

– Miễn 100% học phí cho những sinh viên có thành tích cao, đăng ký và nhập học sớm.

4.2. Đội ngũ giáo sư, giảng viên chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết

Nhà trường có đội ngũ giảng viên, nhân viên hầu hết trên 20 năm công tác giảng dạy, có chuyên môn cao, đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên và đang công tác trong học viện và bệnh viện lớn.

4.3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh có liên kết mật thiết với nhiều bệnh viện lớn tại Hà Nội như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E, bệnh viện Thanh Nhàn… và các cơ sở y tế lớn khác nhằm mang đến cơ hội việc làm đầy đủ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Sinh viên từ năm 2 sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm phù hợp.

– 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

– 50% sinh viên có việc làm ổn định ngay từ khi đi thực tập tại các công ty dược, các bệnh viện lớn.

CĐ Dược Tuệ Tĩnh luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình hợp tác Quốc tế

4.4. Cơ hội làm việc tại nước ngoài

– Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và các đối tác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm thêm hoặc đi làm điều dưỡng tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

– 10% sinh viên có việc làm ổn định ở nước ngoài với mức lương trong khoảng 35 – 40 triệu đồng/tháng.

4.5. Đăng ký xét tuyển dễ dàng và hoàn toàn miễn phí:

Các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có thể Đăng ký trực tuyến ngay tại đây.

Chi tiết thông tin tuyển sinh cao đẳng y dược của trường.

Việc tìm được đơn vị đào tạo nào tốt nhất trong các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội để theo học sau khi tốt nghiệp THPT là điều quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới lộ trình phát triển sau này của các bạn học sinh, sinh viên. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn có được định hướng và lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình.