Trường tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho các tân sinh viên
Logo

Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho các tân sinh viên

Lượt xem: 2.033 Ngày đăng: 10/09/2019

Rate this post

Căn cứ Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 về việc hướng dẫn khám sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Y tế; Căn cứ Quy chế công tác Học sinh – Sinh viên đối với chương trình đào tạo Cao đẳng hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 17/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Căn cứ kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; Ban Giám hiệu chỉ đạo thực hiện khám sức khỏe cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy năm 2019 nhằm nắm bắt được tình trạng sức khỏe của sinh viên; xác định sinh viên đạt tiêu chuẩn về sức khỏe theo học, làm cơ sở phục vụ công tác y tế học đường, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho sinh viên. Ngoài ra, còn xác định sinh viên được đề nghị miễn, giảm hoạt động thể lực trong thời gian theo học tại trường.

Ngày 7/9/2019 dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa An Việt đã tổ chức khám sức khỏe cho các sinh viên chính quy năm học 2019.

Đoàn cán bộ y bác sĩ của bệnh viên đa khoa An Việt tham gia khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên với hơn hai mươi bác sĩ cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho phép chẩn đoán và đánh giá kết quả một cách nhanh chóng và chính xác. Các cán bộ y bác sĩ của bênh viện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm làm việc, sự nhiệt tình chu đáo, thực hiện đầy đủ các yêu cầu khám, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe của HSSV theo đúng các tiêu chuẩn được qui định.
Sinh viên đang được kiểm tra huyết áp
Ngay từ đầu buổi sáng, sinh viên các khóa  đã tập trung đông đủ. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các y bác sĩ, các em đã hoàn thành các nội dung khám tổng quát: cân đo chiều cao, lấy máu xét nghiệm và khám chuyên khoa. Nhận xét về qui trình, thủ tục khám sức khỏe, nhiều sinh viên thể hiện rõ sự hài lòng bởi thái độ phục vụ của cơ sở khám bệnh, tinh thần trách nhiệm của các cán bộ Phòng Công tác Sinh viên và nhân viên y tế Nhà trường. Các em đều cảm thấy vui mừng với kết quả khám sức khỏe của bản thân mình khi được đánh giá đủ điều kiện tham gia khóa học.
Kết thúc đợt khám, hơn 1000 sinh viên đã được khám, chẩn đoán và đánh giá tình hình sức khỏe đầu năm, việc phân loại sẽ được hoàn thành trong thời gian tới và kết quả sẽ được bổ sung vào hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe của HSSV.
Việc đánh giá đúng sức khỏe đầu năm của sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn sức khỏe của các em. Đây cũng là cơ hội để Y tế Nhà trường được tiếp cận thực tế, trao đổi học tập về chuyên môn nghiệp vụ, có thêm kinh nghiệm vận dụng vào quá trình sơ cấp cứu ban đầu và theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên trong thời gian các em học tập tại trường./.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe:
Phòng Truyền thông

 

DMCA.com Protection Status