Hướng Tới Kỷ Niệm 65 Năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02)

Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Hướng Tới Kỷ Niệm 65 Năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02)

Lượt xem: 1.177 Ngày đăng: 17/02/2020

Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để tri ân tới các y, bác sĩ, những người đang công tác trong ngành y bởi sự tận tâm, cống hiến không ngừng nghỉ của họ trong công tác chữa bệnh, cứu người.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới (COVID-19) lây lan với tốc độ nhanh và có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, cả thế giới đang chung tay đẩy lùi đại dịch, đặc biệt là các cán bộ y tế, các y – bác sỹ đang là các chiến sĩ hoạt động nơi tiền tuyến. Để ghi nhận, tri ân, và chung sức với các đồng nghiệp, Thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã có rất nhiều các hoạt động thực tế để hướng tới Ngày kỷ niệm Thầy thuốc Việt Nam như:

• Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về dịch bệnh và các phương pháp phòng chống COVID -19.
  • Tham gia phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.
  • Tổ chức các lớp tập huấn về công tác pha chế nước sát khuẩn, nước rửa tay cho cán bộ và học sinh trong toàn trường.
  • Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách sử dụng khẩu trang, cách giữ gìn sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.
  • Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn học tập, nghiên cứu và  môi trường lân cận Nhà trường…

Các hoạt động trên tuy vẫn rất nhỏ so với sự đóng góp của các thầy thuốc cho xã hội, tuy nhiên đây cũng chính là cách thiết thực nhất để thầy và trò Nhà trường hướng tới Ngày thầy thuốc Việt nam (27/02) và tri ân tới các y, bác sĩ, những người đang công tác trong ngành y bởi sự tận tâm, cống hiến không ngừng nghỉ của họ trong công tác chữa bệnh, cứu người.

Phòng Truyền thông