Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Y học cổ truyền xu hướng mới của thời đại

Lượt xem: 208 Ngày đăng: 30/04/2023

Rate this post

Với xu hướng sống “xanh”, ưu tiên việc dùng thảo dược trong điều, trị, chăm sóc sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của người dân, chính vì vậy trong nhiều năm trở lại đây, Y học cổ truyền (YHCT) được xem là ngành học “đắt giá”. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội giải đáp tất tần tật thông tin về ngành học thú vị này nhé!

Học y học cổ truyền là được học những gì?

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được các giảng viên truyền dạy kiến thức về chẩn đoán bệnh. Được học các phương pháp điều trị bệnh theo y học cổ truyền. Khi theo học bạn sẽ được học kiến thức chung và kiến thức cơ sở ngành. Được đào tạo kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền như: dược học cổ truyền, dưỡng sinh, bệnh học,…

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu cho các sinh viên về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. Ngoài ra những sinh viên theo học còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc. Để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này sẽ tự hào và xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Phương pháp điều trị bệnh theo YHCT

Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch với các huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt đạo và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể. Nhằm hỗ trợ điều trị trong các trường hợp cần thiết. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt và kinh mạch không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được.

Mức lương ngành Y học cổ truyền

Mức lương ngành Y học cổ truyền sẽ được cân đối theo năng lực của từng cá nhân, sẽ giao động từ 6 – 20 triệu đồng/ tháng. Nếu như sinh viên tự khởi nghiệp bằng việc mở phòng khám tại nhà thì mức lương nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.

Vị trí việc làm của ngành Y học cổ truyền:

Làm việc tại các bệnh viện tuyến trung ương YHCT, khoa YHCT của các bệnh viện

Làm việc tại các phòng khám chuyên khoa YHCT

Nghiên cứu viên, giảng viên tại các Trường có ngành YHCT

Làm việc tại nhà thuốc đông y, phòng mạch,…

Khởi nghiệp bằng cách mở các  hiệu thuốc đông y, phòng mạch,…

Hy vọng những thông tin của TTMP sẽ giúp sinh viên thêm về ngành Y học cổ truyền và có định hương nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

DMCA.com Protection Status