Báo Tuổi trẻ & pháp luật – Những y, bác sĩ tương lai dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngày 27-7

Lượt xem: 1.146 Ngày đăng: 28/07/2020

Đội ngũ những y sĩ, điều dưỡng, thày thuốc tương lai của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã thắp nến chi ân các anh hùng liệt sĩ và trao quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 27/7, đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trao quà cho các gia đình có công với cách mạng tại xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Hải Dương.

Ngoài các hoạt động tri ân, tưởng niệm các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và anh hùng liệt sĩ, các em sinh viên ngành y, dược cũng được tới dâng hương tại đền Bia nơi thờ vị đại danh y Tuệ Tĩnh để sinh viên tìm hiểu được thêm cây thuốc, biệt dược, quá trình bào chế và tham quan thực tế tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – ông Phạm Trung Kiên cho hay: “Một trong những sứ mệnh của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là đào tạo nguồn nhân lực về y tế trình độ cao đẳng với giá trị cốt lõi là sau khi ra trường phải có việc làm và đảm bảo chất lượng cao”.

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Hoạt động nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc.

“Qua đó, chúng tôi coi trọng việc định hướng giá trị sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức vì vậy ngoài việc đào tạo cho sinh viên về kiến thức chuyên môn trong nhà trường thì việc thực tập, thực địa, tham quan dã ngoại và các hoạt động về xã hội bên ngoài nhằm nâng cao kỹ năng và giáo dục y đức, giáo dục tư cách để sinh viên ra trường có được trang bị kỹ năng tốt phục vụ công việc sau này” – ông Kiên nói.

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng gửi tặng các suất quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Ông Kiên cũng cho biết: “Trong chuyến đi lần này, nhà trường chọn đúng ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 nhằm tri ân tặng quà các gia đình chính sách và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước. Chúng tôi cũng đã thăm hỏi, động viên và gửi tặng 5 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng là những thương bệnh binh tại Hải Dương”.

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Cùng với đó là hoạt động dâng hương tại Đền Bia nơi thờ vị đại danh y Tuệ Tĩnh ở Cẩm Giàng, Hải Dương.

Các hoạt động của nhà trường sẽ có kế hoạch từ đầu năm học từ thực tập, ngoại khóa, làm việc thực tế tại phòng khám, công ty dược… hàng năm sẽ có tới 3 hoạt động ngoại khóa khác nhau được duy trì đều đặn.

Chia sẻ với PV sau hoạt động ý nghĩa trên, bạn Nguyễn Bích Trà – sinh viên K13 trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết: “Bọn em được tiếp xúc với bệnh nhân trực tiếp nên biết được các triệu chứng trước và sau khi vào bệnh viện điều trị. Hoạt động này giúp chúng em có được thêm kinh nghiệm và cái nhìn thực tế hơn so với học tập lý thuyết trên lớp”.

“Nhà trường chọn đúng ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ, chúng em được ôn lại lịch sử hào hùng và biết ơn các thế hệ đi trước, tiếp bước cha ông để phấn đấu góp sức nhỏ bé cho quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp”, bạn Trà nói.

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Ngoài ra, cũng trong chuyến đi này, sinh viên được tới Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng, Hải Dương để tham quan thực tế việc thăm khám, chữa bệnh để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Còn bạn Nguyễn Thị Diệu Ngân – Sinh viên lớp Y học cổ truyền chia sẻ: “Qua buổi ngày hôm nay, em biết được ông tổ nghề mình đang theo học là vị đại danh y, thiền sư Tuệ Tĩnh. Ngoài ra, giúp mình hiểu thêm về bài thuốc và kinh nghiệm giúp cho việc học tập được tốt. Khi đến bệnh viện em biết được cách đón tiếp bệnh nhân, thăm khám, ghi chép bệnh án, được thấy trực tiếp các trang thiết bị máy móc phục vụ y tế và cách điều trị…”

nhung y bac si tuong lai dang huong tuong niem cac anh hung liet si ngay 277
Các sinh viên chăm chú ghi chép lại những nội dung tham quan tại trung tâm y tế.

Những hoạt động ý nghĩa đền ơn đáp nghĩa, hoạt động thực tế tại các cơ sở y tế dành cho những em sinh viên ngành y, dược là hết sức cần thiết nhằm giúp các em sinh viên yêu nghề và yêu đời hơn.

Đức Mậu