Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Các hoạt động tiếp sức mùa thi của thầy và trò Nhà trường

Lượt xem: 276 Ngày đăng: 28/06/2023

Rate this post

Một điều dễ nhận thấy trong những mùa thi là dù tiết trời vô cùng nóng bức nhưng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt tình của các tình nguyện viên là HSSV của Nhà trường; họ tích cực hướng dẫn học sinh, phụ huynh ngay từ buổi thi đầu tiên.

Tại các điểm thi, những đội hình tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động như: Tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ các đồ dùng học tập như: bút, thước; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, chốt an toàn giao thông… góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Thậm chí, trong thời gian thí sinh làm bài thi, các bạn còn có thêm một nhiệm vụ mới là nói chuyện, chia sẻ với các phụ huynh. Những câu chuyện, kỷ niệm dưới mái trường, môi trường học tập của các tình nguyện viên phần nào giảm bớt căng thẳng, lo lắng của các phụ huynh.

Các tình nguyện viên cũng không quên tư vấn về trường, cơ hội nghề nghiệp để phụ huynh nắm rõ thông tin và có những định hướng cho con em mình. Hình ảnh áo xanh tình nguyện giúp đỡ các thí sinh di chuyển đến điểm thi, bàn phát nước và đồ ăn miễn phí cho phụ huynh, học sinh đã trở thành những hình ảnh đẹp của mỗi mùa tiếp sức.

Các bạn sinh viên năm thứ ba Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết, đây là một trong những chương trình rất lớn và có ý nghĩa của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” không chỉ hỗ trợ thí sinh về mặt vật chất như: tặng nước miễn phí, hỗ trợ xe ôm đưa đón các thí sinh tại địa điểm thi mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, là nguồn động lực giúp các bạn học sinh tự tin hoàn thành kì thi này.

Hình ảnh những tình nguyện viên với màu áo xanh trong mỗi kỳ thi đã trở nên thân thương, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thí sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn.

DMCA.com Protection Status