Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Báo Pháp luật – Chương trình “Ấm áp tình thương” của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 1.179 Ngày đăng: 14/05/2020

Rate this post

Trải qua hơn 20 năm trưởng thành và phát triển, với nhiều chương trình thiện nguyện, chiến dịch đầy ý nghĩa, mô hình tình nguyện “Ấm áp tình thương” đã trở thành nét đặc trưng khi nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện mang tên “Ấm áp tình thương” đến với trẻ em và đồng bào Thôn Luông, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang. Cuộc hành trình của đoàn vượt qua hơn 200km, đầy những dốc đèo hiểm trở, sau nửa ngày đoàn đã đến nơi. Đây là một xã có rất nhiều hộ nghèo của tỉnh, đời sống của bà con nơi đây còn trăm bề khó khăn và thiếu thốn, đoàn thiện nguyện của Trường đã trao nhiều chăn ấm, quần áo, gạo, giày dép, sách vở…..ngoài ra còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cho bà con.

a

Hình ảnh hoạt động thiện nguyện của thầy trò nhà trường đối với những học sinh đặc biết khó khăn tại Hà Giang

Sau 2 ngày, đoàn đã chia tay bà con Thôn Luông để trở về Hà Nội. Chuyến đi của đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho bà con địa phương. Đó là những kỷ niệm khó quên trong mỗi thành viên của đoàn thiện nguyện. Những khó khăn vất vả, đường xa của chuyến đi dường như bị xua tan bởi tấm lòng thiện nguyện của các thành viên đã đạt đến một mục đích nhất định vì đã mang đến ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương, sự chia sẻ đến với những em nhỏ và người dân nơi đây. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục thế hệ trẻ tình yêu thương nhân loại, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên trong toàn trường cùng chung sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Hoạt động thiện nguyện đã trở thành phẩm chất, đặc trưng của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, thể hiện vai trò và tình cảm của thanh niên đối với xã hội, cộng đồng, sau mỗi mùa tình nguyện, nhiều lớp thanh niên đã dần trưởng thành về nhận thức, có tinh thần, trách nhiệm , có nhiều trải nghiệm cuộc sống, suy nghĩ cặn kẽ và chín chắn.

“Ấm áp tình thương” đã và đang mang lại nhiều giá trị thiết thực cho xã hội và bản thân mỗi cá nhân tham gia thiện nguyện để thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, xung quanh ta còn rất nhiều những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi ta biết trân trọng, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Nhiều năm, những  hoàn cảnh học sinh khó khăn của đồng bào các dân tộc ở một số  tỉnh phía Bắc là nơi thầy trò trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm đến, giúp đỡ và sẻ chia. Huyện Tân Sơn, Phú Thọ cũng là địa chỉ khó khăn có đông đảo con em đồng bào các dân tộc cũng đã được nhận những phần quà kịp thời có ý nghĩa, như áo rét, xe đạp…Trường đã từng giúp 40 chiếc chăn ấm và 20 chiếc xe đạp cho các học sinh trường nội trú Tân Sơn giữa những ngày giá rét. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng của thầy trò  trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tiếp sức cho trẻ em đến trường, thắp lên ngọn lửa tin yêu , lan tỏa trong cộng đồng bởi những điều nhân văn, tốt đẹp nhất.

 

 

 

DMCA.com Protection Status