Điểm chuẩn Y học cổ truyền bao nhiêu? Chi tiết 9 trường đại học
Logo

Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu? Chi tiết điểm chuẩn các trường

Lượt xem: 1.187 Ngày đăng: 04/10/2023

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, ngành Y học cổ truyền cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và săn đón. Điểm chuẩn Y học cổ truyền chắc chắn là chủ đề thí sinh nào cũng mong muốn được giải đáp. Dưới đây là những thông tin do Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổng hợp về chủ đề này.

1. Hệ Đại học ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Với sự quan tâm của đông đảo bạn đọc cho chủ đề ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm, dưới đây là điểm chuẩn một số trường trong 3 năm gần nhất. Hi vọng với thông tin dưới đây do Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổng hợp sẽ giúp bạn lựa chọn đường ngôi trường phù hợp.

Danh sách trường202020212022
Đại học Y Hà Nội26.526.225.25
Đại học Y Dược Cần Thơ 25.225.6523.3
Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh2525.222.5
Đại học Y Dược – Đại học Huế24.824.921
Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam24.1524.521
Đại học Y Dược Hải Phòng 23.924.3521
Đại học Thành Đông212421
Đại học Y Dược Thái Bình24.3523.5
Đại học Hòa Bình21.0521

Danh sách điểm chuẩn trên đều dựa trên kết quả của kỳ thi THPTQG. Đây cũng chính là phương thức xét tuyển chính của ngành Y học cổ truyền của các trường Đại học. Đến năm 2023, một số trường Đại học đã có sự thay đổi trong phương thức xét tuyển và điểm chuẩn như:

  • Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng xét tuyển học bạ của thí sinh với mức điểm chuẩn là 24 điểm.
  • Khoa Y – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực HCM với mức điểm chuẩn là 780.
Y học cổ truyền điểm chuẩn hệ Đại học dao động từ 21 đến 26.5 điểm
Y học cổ truyền điểm chuẩn hệ Đại học dao động từ 21 đến 26.5 điểm

2. Các trường Cao đẳng xét tuyển ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Hệ Trung cấp Y học cổ truyền điểm chuẩn sẽ dao động từ 16 đến 20 điểm và có một số chính sách đi kèm. Ví dụ tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường sẽ chính thức nhận hồ sơ của thí sinh có mức điểm từ 16 trở lên. Nếu thí sinh đạt 18 điểm tổng 3 môn xét tuyển, thí sinh sẽ chính thức được tuyển thẳng.

Khác với hệ Đại học xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG, hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền hầu hết đều xét tuyển học bạ. Với mức điểm dễ tiếp cận và phương thức xét tuyển đơn giản, đây chắc chắn là lựa chọn thí sinh không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, điểm chuẩn Y học cổ truyền ở các trường Cao đẳng sẽ không có sự thay đổi quá lớn theo từng năm. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào đều sẽ được nhà trường cập nhật lên các trang thông tin nhanh chóng. Chính vì vậy, thí sinh không cần lo lắng về tình trạng điểm tăng vọt hay “lạm phát điểm” như nhiều năm gần đây.

Hệ Cao đẳng ngành Y học cổ truyền có mức điểm dễ tiếp cận và phương thức xét tuyển đơn giản
Ngành Y học cổ truyền ở các trường cao đẳng có mức điểm dễ tiếp cận và phương thức xét tuyển đơn giản

3. Nhận xét về Y học cổ truyền điểm chuẩn

Dựa vào những thông tin đã cung cấp ta có thể thấy Hệ Đại học ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn khá cao so với mặt bằng chung. Với khối thi chủ yếu là B00 gồm tổ hợp 3 môn Toán học – Hóa học – Sinh học thì thí sinh cần nắm rất chắc kiến thức để có thể đỗ được ngôi trường như mong muốn.

Các trường đào tạo Y Dược đầu ngành như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Cần Thơ,… sẽ có mức điểm cao hơn hẳn các trường khác. Mặc dù vậy, mức điểm chuẩn các trường đã có xu hướng giảm nhẹ qua từng năm. Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày tăng cao, đây là cơ hội rất lớn cho thí sinh học tập và phát triển.

Bên cạnh đó, Y học cổ truyền hệ Trung cấp cũng là hướng đi được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nhờ phương thức xét tuyển dễ dàng cùng mức điểm chuẩn phù hợp, thí sinh có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ Y sĩ Y học cổ truyền của mình. Sau khi học xong, bạn hoàn toàn có thể ra làm việc hoặc tiếp tục học liên thông.

Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành y học cổ truyền

Thí sinh có thể theo đuổi ngành học này khi mức điểm đã có xu hướng giảm nhẹ
Thí sinh có thể theo đuổi ngành học này khi mức điểm đã có xu hướng giảm nhẹ

4. Theo đuổi giấc mơ Y sĩ Y học cổ truyền với mức điểm 18

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô với 30 năm hình thành và phát triển. Hàng nghìn cán bộ Y bác sĩ đã được đào tạo tại trường và đang ngày đêm cống hiến cho nền Y học nước nhà. Dưới đây là những ưu thế tuyệt vời khi bạn xét học bạ ngành Y học cổ truyền tại trường.

4.1 Tuyển thẳng với thí sinh có mức điểm học bạ 18

Hiện nay, nhà trường đang tổ chức xét tuyển ngành Y học cổ truyền dựa trên kết quả học bạ của thí sinh. Để thí sinh không áp lực với tổ hợp môn B00 truyền thống, nhà trường thực hiện xét tuyển dựa trên tổng điểm học bạ 3 môn cao nhất trong 6 môn dưới đây:

  • Toán học
  • Ngữ văn
  • Vật lý
  • Hoá học
  • Sinh học
  • Ngoại ngữ

Nếu bạn đọc quan tâm tại trường ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm thì câu trả lời sẽ là bắt đầu nhận hồ sơ từ 16 điểm. Đặc biệt, với mức điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên, thí sinh sẽ được tuyển thẳng và có thể tự tin theo đuổi giấc mơ Y sĩ Y học cổ truyền của bản thân.

Xét tuyển ngành Y học cổ truyền đơn giản với mức điểm 18
Xét tuyển ngành Y học cổ truyền đơn giản với mức điểm 18

4.2 Chất lượng đào tạo được đảm bảo

Đội ngũ giảng viên hiện đang công tác tại trường được đào tạo và tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. 95% thầy cô đang công tác tại trường đều có trình độ Đại học trở lên. Bên cạnh đó còn có 12 Tiến sĩ, Dược sĩ CKII và Bác sĩ CKII. Chính vì vậy, thí sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại nhà trường.

Bên cạnh đó, trường là đơn vị có liên kết trực tiếp với các cơ sở Y tế hay bệnh viện lớn trong khu vực. Sinh viên sẽ được thực tập từ rất sớm để tích lũy kinh nghiệm phục vụ công việc sau này. Trường cũng mời rất nhiều bác sĩ, chuyên gia về giảng dạy cũng như chia sẻ thêm cho sinh viên về định hướng công việc sau này.

4.3 Mức học phí phù hợp cùng nhiều chính sách hỗ trợ

Bên cạnh điểm chuẩn Y học cổ truyền xét tuyển, học phí cũng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Hiện nay, mức học phí ngành Y học cổ truyền tại trường sẽ dao động từ 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng. Đây là mức học phí được đánh giá rất phù hợp và dễ tiếp cận so với mặt bằng chung.

Thí sinh tự tin lựa chọn trường với mức học phí phù hợp
Thí sinh tự tin lựa chọn trường với mức học phí phù hợp

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi giúp các em và gia đình giảm bớt giảm bớt gánh nặng tài chính. Với những cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, trường sẽ trực tiếp trao những suất học bổng vô cùng hấp dẫn lên đến 100% học phí. 

Trên đây là điểm chuẩn Y học cổ truyền của các trường cũng như một số nhận xét quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên, thí sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn quan tâm về chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chỉ 3 năm, xin mời theo dõi ngay các trang thông tin dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 http://www.tuetinh.edu.vn/

 http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status