Điều dưỡng học trường nào? Top 13 trường đào tạo Điều dưỡng cả nước
Logo

Điều dưỡng học trường nào? Tiêu chí quan trọng khi chọn trường

Lượt xem: 490 Ngày đăng: 28/06/2023

5/5 - (10 bình chọn)

Để trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai, tìm hiểu Điều dưỡng học trường nào, học ở đâu là rất quan trọng. Một ngôi trường phù hợp cần đảm bảo các yếu tố về môi trường đào tạo, các chương trình hỗ trợ hay chi phí học tập. Cùng làm rõ vấn đề này cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. 

1. Các tiêu chí giúp bạn chọn trường học Điều dưỡng

1.1 Môi trường học tập

Việc chọn một môi trường học tập phù hợp sẽ giúp quá trình theo đuổi ước mơ Điều dưỡng viên trở nên thuận lợi hơn. Tiêu biểu như yếu tố cơ sở vật chất sẽ giúp bạn biết mình nên học Điều dưỡng ở đâu. Trường có đầy đủ phòng thí nghiệm, thực hành sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng
Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá cũng nên đặc biệt quan tâm. Là ngành thuộc khối ngành Y Dược, quá trình học Điều dưỡng cũng có nhiều áp lực. Một môi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khoá sẽ giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng và tiếp thêm động lực theo học ngành.

1.2 Chương trình, thời gian và chi phí đào tạo

3 yếu tố này có sự liên quan mật thiết đến nhau. Với chương trình hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ được tập trung đào tạo nghề để có thể làm việc ngay khi ra trường. Với hệ Đại học, sinh viên sẽ mất nhiều thời gian để đảm bảo về lượng kiến thức chuyên môn. Từ đó, mức chi phí cũng sẽ phát sinh nhiều hơn.

Hiện nay, chương trình đào tạo Đại học ngành Điều dưỡng được quy định là 4 năm. Con số này là 3 năm nếu theo lựa chọn hệ Cao đẳng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của gia đình, thí sinh có thể đưa ra câu trả lời cho “Điều dưỡng học trường nào?”.

Thời gian đào tạo Điều dưỡng ở Đại học là 4 năm, ở Cao đẳng là 3 năm
Thời gian đào tạo Điều dưỡng ở Đại học là 4 năm, ở Cao đẳng là 3 năm

1.3 Các chương trình hỗ trợ trong và sau quá trình học

Để biết học Điều dưỡng ở đâu phù hợp, những chính sách hỗ trợ từ nhà trường trong và sau quá trình học là rất đáng quan tâm. Đây là ưu thế tuyệt vời của các trường có liên kết với nhiều đơn vị lớn trong ngành. Sinh viên sẽ được hỗ trợ rất nhiều chính sách ưu đãi như hỗ trợ việc làm hay được đào tạo ở nước ngoài.

Tiêu biểu tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường đặc biệt quan tâm và chú trọng đến vấn đề này. 98% sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường có công việc ổn định. Bên cạnh đó, chương trình “Điều dưỡng 0 đồng” với cơ hội làm việc và học tập tại Nhật Bản cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều thí sinh.

2. Hệ Đại học Ngành Điều dưỡng học trường nào?

2.1 Các trường xét tuyển Điều dưỡng ở miền Bắc

Trả lời câu hỏi “Ngành Dược học trường nào?”, chắc chắn câu trả lời hàng đầu cho thí sinh sẽ là Đại học Y Hà Nội. Đây là ngôi trường mơ ước của bất kỳ ai đang theo học các ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng. Hai chương trình đào tạo ngành này ở trường là đại trà và chất lượng cao.

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh
Đại học Y Hà Nội là ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh

Bên cạnh đó, tại khu vực miền Bắc cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng. Bạn cần dành thời gian để có thể tìm hiểu về trường dựa vào các tiêu chí đã nêu trên. Xin mời tham khảo danh sách các trường dưới đây do Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh đã tổng hợp lại:

 • Đại học Y tế công cộng
 • Đại học Y Thái Bình
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

2.2 Các trường xét tuyển Điều dưỡng ở miền Nam

Điều dưỡng học trường nào cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang ở miền Nam. So với miền Bắc, nhu cầu thí sinh theo học ngành này cũng không kém cạnh. Đáp ứng số lượng thí sinh theo học cũng như yêu cầu của xã hội, dưới đây là một số trường đã và đang đào tạo ngành học này.

 • Đại Học Y Dược Cần Thơ
 • Đại Học Trà Vinh
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Đại học Y Dược – Đại học Huế
Một số trường xét tuyển ngành Điều dưỡng tại miền Nam
Một số trường xét tuyển ngành Điều dưỡng tại miền Nam

3. Học Điều dưỡng hệ Cao đẳng nên học ở đâu?

Với 30 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo nguồn lực Y tế chất lượng. Đối diện với vấn đề “Hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng học trường nào?”, nhiều thí sinh đã lựa chọn trường bởi những ưu thế tuyệt vời dưới đây.

3.1 Đầu tư môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp

Đây là tiêu chí được quan tâm hàng đầu để thí sinh biết nên học Điều dưỡng trường nào. Hiểu được điều đó, nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư cơ sở vật chất tại trường. Trường là một trong số ít các cơ sở đào tạo ngành Y Dược có các phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, trường có rất nhiều hoạt động ngoại khoá bên lề. Sau những giờ học tập đầy mệt mỏi, sinh viên trường đều rất hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.

3.2 Đào tạo ngành Điều dưỡng chỉ 3 năm với mức học phí phù hợp

Học Điều dưỡng ở đâu chỉ 3 năm mà có thể tự tin với chuyên môn và kiến thức? Chắc chắn là tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Với chương trình đào tạo tập trung 70% vào thực hành, sinh viên có thể ứng tuyển và đi làm ngay khi ra trường. 

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng

Tốt nghiệp Điều dưỡng chỉ 3 năm với Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
Tốt nghiệp Điều dưỡng chỉ 3 năm với Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Trong thời gian 3 năm học, nhà trường cam kết sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Mức học phí ở trường được đánh giá phù hợp với mặt bằng chung, dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 đồng/ tháng. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trường hỗ trợ gói vay với mức lãi suất ưu đãi để các bạn yên tâm theo học.

3.3 Xét tuyển ngành Điều dưỡng nhanh chóng, đơn giản

Tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường hiện xét tuyển ngành Điều dưỡng theo kết quả học bạ của các thí sinh. Dựa vào khối thi ngành Dược bản thân theo học, thí sinh có thể lựa chọn 3 trong số 6 môn ở dưới đây:

 • Toán Học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ

Công thức tính là tổng điểm 3 môn thí sinh đã chọn. Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp xét tuyển dựa theo khối thi ngành Điều dưỡng bản thân đã theo học. Ví dụ nếu lựa chọn khối A01 và có điểm Toán = 5.5, Vật lý = 5.5, Ngoại ngữ = 5.0, tổng điểm xét tuyển sẽ được tính là 5,5+5,5+5,0=16.

Để biết Điều dưỡng học trường nào, thí sinh có thể tham khảo danh sách trên cũng như các tiêu chí đánh giá. Việc lựa chọn trường là rất quan trọng để có thể gắn bó và theo đuổi ước mơ Điều dưỡng viên. Nếu bạn đọc có nhu cầu học Điều dưỡng tại ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô, mời theo dõi các trang thông tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng dưới đây của nhà trường. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status