Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của CB, GV, HSSV Nhà trường

Lượt xem: 137 Ngày đăng: 28/04/2023

Rate this post

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, và thu hút sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường. Hiến máu không chỉ góp phần phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, mà còn giúp người tham gia hiến máu ý thức giữ gìn sức khỏe, sống, sinh hoạt lành mạnh để có thể đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, mỗi đợt hiến máu do Đoàn Thanh niên Nhà trường phát động đã tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến việc điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên thành phố

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người để mọi người hiểu về công tác hiến máu tình nguyện từ đó có những nhận thức và hành động tích cực trong việc tuyên truyền và tham gia hưởng ứng. Những đóng góp trong hoạt động hiến máu tình nguyện tuy không nhiều nhưng đã thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, là sự sẻ chia đầy tâm huyết, tình cảm của mỗi cán bộ, ĐVTN.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo thu về 130 đơn vị máu và đã được hiến tặng cho cộng đồng. Hy vọng với mỗi đơn vị máu của đoàn viên, thanh niên sẽ giúp những người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại hạnh phúc, sự sống cho nhiều người.

 

 

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu tình nguyện” của trường đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính

nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người

DMCA.com Protection Status