Học Y học cổ truyền tại Hà Nội ở đơn vị nào đảm bảo và bài bản?
Logo

Học y học cổ truyền thì học ở đâu? Top Các trường đào tạo tại Hà Nội uy tín

Lượt xem: 2.172 Ngày đăng: 04/03/2022

4.7/5 - (4 bình chọn)

Y học cổ truyền là một trong những ngành nghề nhận được khá nhiều sự quan tâm của những thí sinh có nguyện vọng học một chuyên ngành hoặc học văn bằng 2 Y học cổ truyền. Tuy nhiên, học Y học cổ truyền thì nên học ở đâu tại Hà Nội? Hiện nay có những đơn vị nào chất lượng, bài bản cũng như có thể đảm bảo cho bạn một công việc phù hợp với chuyên môn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về đơn vị đào tạo Y học học cổ truyền chất lượng tại Hà Nội hiện nay.

Cơ hội làm việc khi học Y học cổ truyền

Khi học Y học cổ truyền, bạn sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn khi điều kiện về y tế ở thủ đô được đầu tư bài bản, chất lượng và tiên tiến hơn, đặc biệt là đối với các hoạt động nghiên cứu. Ngoài ra, đối với những cơ hội khi học ngành này, bạn có thể phát triển nghề nghiệp tốt hơn trong bối cảnh đất nước cũng như Y tế ngày càng được chú trọng. Một số công việc bạn có thể làm khi học Y học cổ truyền như:

 • Làm việc tại các cơ sở y tế đến các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh có sử dụng các phương pháp chữa trị bệnh liên quan đến Y học cổ truyền.
 • Tự mở và điều hành phòng khám của riêng mình, điều trị theo phương pháp Y học cổ truyền với những kỹ năng và kiến thức đã được học.
 • Tham gia vào công tác phòng, chống bệnh, công tác cộng đồng và xã hội có liên quan đến Y tế.
cơ hội khi học y học cổ truyền
Những cơ hội khi học Y học cổ truyền

Ngoài ra, khi học Y học cổ truyền tại Hà Nội, bạn sẽ có điều kiện phát triển hơn khi có thể thực tập và làm việc tại các bệnh viện tuyến đầu về sử dụng  Y học cổ truyền trong khám chữa bệnh như: Bệnh viện 108, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Viện Dược liệu…Những cơ sở này sẽ cho bạn nhiều bài học quý báu về ngành cũng như cách làm việc, nghiên cứu từ những bệnh viện và cơ sở chuyên sâu.

Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tại Hà Nội bài bản, danh tiếng 

Hiện nay, đào tạo Y học cổ truyền được chia ra làm 2 hệ học chính: hệ đại học và trung cấp. Mỗi bậc học sẽ có những ưu thế và nhược điểm khác nhau. Tùy vào trình độ và nhu cầu học tập, bạn có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số cơ sở đào tạo Y học cổ truyền tại Hà Nội danh tiếng và đảm bảo chất lượng dạy và học.

Đối với hệ Đại học:

 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
 • Đại học Y Hà Nội

Đối với hệ Cao Đẳng:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y tế Công Cộng

Những cơ sở đào tạo trên đều được đánh giá cao về chất lượng dạy và học Y học cổ truyền tại Hà Nội. Trong số các đơn vị kể trên, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo Y học cổ truyền đứng đầu tại thủ đô. Đồng thời, số lượng sinh viên của trường đã học xong và làm việc tại các cơ sở y tế chiếm tỷ lệ tương đối lớn.

Xem thêm: Tuyển sinh bác sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- Nơi đào tạo Y học cổ truyền bài bản, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo các ngành về y tế chính thống của thủ đô. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhà trường đã cung ứng một số lượng lớn nhân sự chất lượng cho ngành y tế.

học YHCT
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- mang lại những cơ hội cho người học

Hiện nay, nhà trường chú trọng đào tạo với 3 ngành học chính: Y học cổ truyền, Điều dưỡng và Dược. Với 3 ngành học này, sinh viên có nhiều hơn những cơ hội được trao đổi và thực tập bài bản, chuyên sâu hơn với đội ngũ thầy cô là những thạc sĩ, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y tế.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục đề ra phương án tuyển sinh Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Đối với hệ Trung cấp

 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 2 năm
 • Bằng cấp: Y sĩ Y học cổ truyền
 • Quyền lợi sau khi tốt nghiệp: Sinh viên được học lên đại học và sau đại học, được tuyển dụng vào các cơ sở y tế có khoa, ngành y học cổ truyền
 • Hình thức: Xét tuyển
 • Thí sinh có nguyện vọng học sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

Vì sao bạn nên học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội?

Những cơ hội
Cơ hội thực tập khi học tại trường và giới thiệu việc làm sau khi học xong

Khi học tập tại trường, sinh viên được hưởng những quyền lợi:

 • Nhà trường cam kết về chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và vững chắc kiến thức cũng như kỹ năng để làm được việc; sinh viên được hoàn trả toàn bộ học phí nếu không đáp ứng được chuyên môn nghề nghiệp sau khi học.
 • Là ngôi trường đầu tiên triển khai mô hình trao đổi thực tập sinh tại các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…với chi phí không đồng
 • 100% sinh viên của trường được ở ký túc xá tập trung nếu có nguyện vọng. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp
 • Học phí của trường thấp nhất trong các trường đào tạo nhân lực y tế
 • Cơ hội được nhận học bổng hỗ trợ 100% học phí

Thông báo tuyển sinh Y sỹ Y học cổ truyền

Ngoài ra, sinh viên còn có thể đăng ký học văn bằng 2 một trong những ngành mà nhà trường đào tạo hoặc học lên bậc học cao hơn nếu có mong muốn và nhu cầu, theo đúng quy định của nhà trường về đào tạo.

Trên đây là một số thông tin về học Y học cổ truyền tại Hà Nội. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn môi trường học tập. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mong muốn có thể đồng hành cùng bạn trong việc xây đắp ước mơ trở thành một nhân lực tài hoa cho ngành y tế nước nhà, đem lại những cơ hội rộng mở trong một tương lai không xa.

DMCA.com Protection Status