Một số thông tin cần biết cơ bàn về ngành Y Dược
Logo

Một số thông tin về ngành Dược

Lượt xem: 1.031 Ngày đăng: 14/04/2020

Rate this post

Ngành y dược là một ngành tâm điểm của các bạn trẻ luôn hướng đến vì nó là ngành rất cao quý được xã hội quan tâm đến nhiều nhất. Đây là ngành đặc thù vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó để hiểu thêm về ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ tổng hợp một số thông tin cho các bạn quan tâm đến ngành tham khảo

I. NGÀNH DƯỢC LÀ GÌ?

  • Dược sĩ là những người làm về chuyên môn Dược hoặc hành nghề Dược trong ngành y tế
  • Dược sĩ sẽ cùng với bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân
  • Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở nhà thuốc, quầy thuốc,….

II. NHỮNG TỐ CHẤT NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ GIỎI?

Có 1 câu ngạn ngữ cảu Bỉ nói rằng: Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình 3 chiếc túi, 1 chiếc túi chứa đầy học thức, 1 chiếc túi thể hiện sự chăm chỉ và 1 chiếc túi mang cái tâm làm nghề. Câu ngạn ngữ trên dường như đã thể hiện hầu hết những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi.

  1. Học thức: Là những kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng vào công việc.
  2. Sự chăm chỉ: Ngành Dược được xem là một trong những ngành có khối kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Vì vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.
  3. Quan trọng nhất – cái tâm người thấy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Do đó, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra.

III. DƯỢC LÀ MỘT NGÀNH HÓT CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Rất nhiều người cho rằng: Dược là một ngành Hot nhưng sẽ chính xác hơn nếu nói Dược là một ngành phát triển bền vững. Vì sao ư?

  • Vì xã hội càng phát triển, nhu cầu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng lớn, kéo theo nhân lực làm việc trong ngành y tế càng được coi trọng.
  • Không giống với những ngành khác chỉ rộ lên một thời gian, sau đó bão hòa và chìm vào lãng quên, ngành Dược luôn âm thầm, bến bỉ phát triển và là 1 trong những ngành học đáng mơ ước của học sinh, sinh viên Việt

IV. TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG DƯỢC RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ?

Học Dược có phải chỉ bán thuốc hay mở nhà thuốc, quầy bán thuốc? Câu trả lời là Không, bởi vì cơ hội nghề nghiệp khi học Dược rất lớn, với nhiều vị trí khác nhau.

– Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trachsn hiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh cáo tương tác , hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

– Bạn có thể làm việc tại các cơ sở sản xuát thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đẳm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

– Giảng dạy tại các trường đào tạo ngành y, dược: Sau khi học Dược, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,…

– Làm việc tại cơ quan Nhà nước, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng để báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.

– Mở cơ sở kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp, bạn tích lũy đủ kinh nghiệm có thể mở công ty hoặc làm đại lý bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối).

V. VÌ SAO NÊN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI?

–  Là trường đào tạo ngành Y Dược chính thống của Hà Nội

–  Hình thức xét tuyển thuận lợi chỉ cần ĐIỂM TỔNG KẾT HỌC KỲ I, BỎ QUA HỌC KỲ II, xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

–  Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết

–  Sinh viên được học tập tại môi trường năng động, cởi mở, được tạo điều kiện phát huy năng lực bản thân.

–  Học phí ở mức thấp nhất, không phát sinh chi phí trong toàn khóa

–  Có hàng trăm doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Nhà trường là vô vàn cơ hội để các em bắt đầu công việc.

Với 6 lý do trên, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xứng đáng là điểm đến lý tưởng trên con đường học tập và làm việc của các em.

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 0243.7970161

Ngoài ra thí sinh có thể sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến tại:  https://forms.gle/ENKWxcp8pYCoQUL68

 

 

 

DMCA.com Protection Status