Logo

Ngành Dược học trường nào? Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Lượt xem: 325 Ngày đăng: 24/03/2020

Những năm gần đây, nhu cầu đăng ký học ngành Dược ngày càng phổ biến, đặc biệt là với hệ học Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, học Cao đẳng Dược ở đâu lại là mối băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài gợi ý và cung cấp địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng cho các bạn tham khảo.

Tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường ngành Dược

 Thực tế, việc lựa chọn trường để học rất quan trọng. Một ngôi trường đào tạo tốt sẽ là nền tảng giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt công việc sau tốt nghiệp.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trong buổi nhận bằng tốt nghiệp

Nói về cách chọn trường học ngành Dược, cô Minh Ngọc – chuyên viên Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chia sẻ: Điều đầu tiên các em cần quan tâm khi chọn trường để theo học ngành Dược đó là cơ sở đào tạo uy tín, chính thống, có bề dày về đào tạo chuyên ngành Dược. Tiếp đó, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống các phòng thực hành, trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm của trường có đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế hay không? Nên chọn trường có hệ thống phòng thực hành và trang thiết bị đạt chuẩn cùng với chương trình đào tạo chú trọng thực hành vì đây là kỹ năng quan trọng thiết yếu với sinh viên ngành Dược. Trước khi đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược, các em nên tìm hiểu kỹ những tiêu chí trên để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất.

Những trường nào đào tạo ngành Dược?

Cùng với sự phát triển của ngành Y Dược, những cơ sở đào tạo ngành Dược ngày càng nhiều, đem đến nhiều sự chọn lựa cho thí sinh. Dễ nhận thấy, hệ thống các trường đào tạo ngành Dược ngày càng được mở rộng ở cả hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng. Vậy ngành Dược có những trường nào?

Sau đây có thể nêu tên một số cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín để các bạn tham khảo.

Ở hệ đào tạo đại học, có thể kể đến Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y học cổ truyền, Đại học Y TPHCM, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình…Bên cạnh hệ đào tạo Đại học, ngành Dược cũng được rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế Hà Nội… Những năm gần đây, xét tuyển ngành Dược hệ học Cao đẳng có nhiều gợi mở, điểm chuẩn Cao đẳng Dược không còn là áp lực đối với thí sinh đam mê với ngành học này. Chính vì thế, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Cao đẳng Dược càng cao.

Tuy nhiên, Hà Nội chỉ có duy nhất ba trường chính thống đào tạo lĩnh vực y tế bậc cao đẳng gồm: Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (trước đây là Cao đẳng Dược Hà Nội I). Ngoài ra, tất cả các trường khác tuy lấy tên Hà Nội nhưng đều không có trụ sở chính tại Hà Nội, mà là các trường nghề thuộc các tỉnh: Yên Bái, Hưng Yên, Bắc Ninh …thay đổi tên để khuyến dụ học sinh. Tất cả các đơn vị này đều không được phép đặt phân hiệu tại Hà Nội, nhưng tổ chức quảng cáo rầm rộ, sai sự thật và đặt lớp chui, bất hợp pháp tại Hà Nội. Học sinh cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn trường qua trang thông tin: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn/ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Những năm tuyển sinh gần đây, hệ học Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn thí sinh băn khoăn với câu hỏi : Ngành dược học trường nào? Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường ngành Dược, bạn có thể tham khảo Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Đây là địa chỉ đào tạo ngành Dược được nhiều bạn thí sinh chọn lựa.

Trường được Bộ Lao động TB&XH đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đem đến  môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng thực hành cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường. Vì thế, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chính là câu trả lời cho câu hỏi Cao đẳng Dược học ở đâu?

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trong giờ học thực hành

Tại sao nên học Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội?

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Một số khảo sát cho thấy, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược của trường trong những năm đào tạo đều ở mức cao. Trường thiết kế khung chương trình học khoa học và hiện đại. Đặc biệt, thời lượng thực hành chiếm đến 70%, kết hợp với hệ thống phòng thực hành và thí nghiệm hiện đại, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế, đem đến mô hình đào tạo trường – viện, tạo điều kiện để sinh viên học tập thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: Ngành dược nên học trường nào để có chọn lựa phù hợp và chính xác nhất.

Để đăng ký theo học các bạn trẻ có thể sử dụng hình thức  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

 

Sau đó hoàn thiện hồ sơ nhập học về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà NộiTư vấn tuyển sinh: 0968384221- 0968432518

 

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội