Phát động chương trình tình nguyện “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” Mùa thứ 2

Lượt xem: 765 Ngày đăng: 08/01/2021

Chiến dịch tình nguyện “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” Mùa thứ 2

– Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động của Đoàn trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

– Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động của BCH Liên chi đoàn các cơ sở.

Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” với phương châm “THIỆN vì đồng bào, NGUYỆN từ trong tâm” tại Trường TH –  THCS xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

– Góp phần thực hiện thành công chiến dịch Tình nguyện năm 2020 của nhà trường. Nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần xung phong trong phong trào xã hội và công tác học tập của các bạn đoàn viên.

– Chiến dịch là chuỗi hoạt động tình nguyện, giao lưu văn nghệ, tuyên truyền văn hóa xây dựng đời sống mới cho địa phương. Tạo mối quan hệ giữa nhà trường và nhân dân tại địa điểm thực hiện chiến dịch “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO”

– Đây cũng là cơ hội để thanh niên – sinh viên của địa phương và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phát huy tinh thần giao lưu học hỏi, tương thân, tương ái, khơi dậy và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, ”Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Thời Gian: Thời gian diễn ra từ ngày mùng 09 – 10/01/2021
  2. Địa Điểm: Trường TH & THCS xã Hoàng Trĩ – Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn
  3. Thành Phần Tham Gia:

– Ban thường vụ đoàn trường (đại diện của 5 cơ sở)

– Lãnh đạo nhà trường.

– Đại diện CLB sinh viên tình nguyện

III. ĐƠN VỊ THỰC HIỆN

1. Đơn vị thực hiện:

Đoàn trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

1. Đơn vị phối hợp:

– Đảng uỷ – UBND Xã Hoàng Trĩ – Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Cạn.

– Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Xã Hoàng Trĩ – Huyện Ba Bể- Tỉnh Bắc Cạn .

– Các cán bộ & giáo viên trường TH – THCS  Xã Hoàng Trĩ – Huyện Ba Bể- Tỉnh Bắc Cạn.

– Các nhà tài trợ.

1. Thành phần Ban tổ chức:
SttHọ và tênChức vụNhiệm vụ
1Nguyễn Thị Thu HàBí thư đoàn trườngTrường ban tổ chức
2Đoàn Văn HuỳnhPhó bí thư đoàn trườngPhó ban tổ chức
3Trần Thị Thu PhươngỦy viên ban thường vụPhó ban tổ chức
4Tạ Thị Thúy HânPhó bí thư đoàn trườngPhó ban tổ chức

IV. NỘI DUNG CHIẾN DỊCH

1. Tên chiến dịch: “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO ”
  2. Phương châm hành động: “An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả”
  3. Khẩu hiệu chiến dịch: “THIỆN vì đồng bào, NGUYỆN từ trong tâm”
  4. Nội dung dự kiến:

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên các mặt trận với khẩu hiệu của Thanh niên năm 2020: “Năm Thanh niên Tình nguyện”. Chiến dịch “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO ”, đội xây dựng và định hướng hoạt động cho mỗi thành viên với phương châm “Mỗi thanh niên tình nguyện một hoạt động,”. Các chương trình hoạt động dự kiến trong chiến dịch gồm:

4.1. Hoạt động tình nguyện: “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO – UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Phối hợp với cấp đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thăm hỏi giáo viên các em học sinh của Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn.

4.2. Chương trình “ÁO ẤM CHO EM”:

– Phối hợp với cấp đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc cùng xã hội chăm lo và quan tâm đến những mảnh đời khó khăn và còn nhiều bất hạnh trong cuộc sống.

– Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cũng như phát quà tới những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ cũng như tổ chức tặng quần áo mà đoàn đã quyên góp.

4.3. Kinh phí tổ chức:

+Tổng kinh phí tổ chức 15.000.000 VNĐ

+Số tiền trên để mua đồ dùng trao phần quà cho các em học sinh và giáo viên ở nội trú .

+ Quà dự kiến: 9 chiếc chăn mùa đông, 9 chiếc đệm, áo khoác và các vật dụng mà đoàn đã quyên góp được

V. KIẾN NGHỊ – ĐỀ XUẤT

1. Kính đề nghị BGH trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ủng hộ và cho ý kiến chỉ đạo các hoạt động trong chiến dịch.
  2. Kính đề nghị các Liên chi đoàn cơ sở phối hợp cùng tổ chức chiến dịch “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO ” tại các cơ sở.
  3. Kính đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể tạo điều kiện về chỗ ăn ở và các điều kiện cơ sở vật chất khác phục vụ cho các hoạt động trong chiến dịch trong những ngày đoàn tình nguyện công tác tại địa phương.
  4. Kính mong các tổ chức truyền thông trên địa bàn dành sự quan tâm đặc biệt, giúp đỡ BTC chiến dịch truyền thông cho các hoạt động của chiến dịch, thúc đẩy mạnh hơn việc giới trẻ tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới theo chủ trương cùa Đảng và Nhà nước và nhắc nhở giới trẻ trong việc quan tâm tới các mảnh đời cũng như các tấm gương vượt lên trong khó khăn.
  5. Kính đề nghị các cơ quan ban ngành, cá nhân tổ chức hảo tâm quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho chiến dịch để chiến dịch được diễn ra như kế hoạch và thu được kết quả thành công.

Trân trọng cảm ơn!

Nơi Nhận:    TM. BAN TỔ CHỨC

– BCH Đoàn trường (để báo cáo);

– Phòng CTSV (để báo cáo);

– Lưu VP Đoàn./.

Phòng hành chính (để báo cáo)

NGUYỄN THỊ THU HÀ