Ngày 2/4, Cục quản lý thị trường TPHCM đã tổng kiểm tra các điểm bán, các kho hàng thì phát hiện ra hàng trăm Máy tính Casio nghi bị làm giả làm nhái. Nhiều cửa hàng nhanh chóng cố giấu máy tính Casio giả, nhái nhưng lực lượng quản lý thị trường đã nhanh chóng phong tỏa, bắt quả tang.

Phát hiện hàng trăm máy tính Casio nghi giả, nhái trước kỳ thi TPHT Quốc gia - ảnh 1Máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái bị cơ quan chức năng phát hiện tại một điểm ở Bình Tân

Qua kiểm tra, các sản phẩm Máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái đều không trình được hóa đơn, chứng từ, không có tem chống giả chính hãng Casio, vỏ hộp không có tem phụ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, một số sản phẩm được dán tem giả… Và rất nhiều sản phẩm nhái nhãn hiệu, xâm phạm quyền thêm bớt một vài ký tự nhỏ khiến người tiêu dùng nhầm lẫn như: Casid… Toàn bộ máy tính Casio nghi giả, nhái này đã được Cục quản lý thị trường TPHCM tạm thời thu giữ để gửi đi giám định.

Được biết, lợi nhuận thu lại từ việc phân phối máy tính Casio giả, nhái khá lớn. Giá máy tính Casio giả, nhái chỉ bằng ½, 1/3 so với máy tính Casio chính hãng.

Cơ quan chức năng cảnh báo người tiêu dùng phải thận trọng trước khi chọn mua Máy tính Casio, nhất là trên các trang Online.