Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử

Lượt xem: 275 Ngày đăng: 28/06/2023

Rate this post

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần. Nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong đồng hành, hỗ trợ thí sinh vượt qua kỳ thi quan trọng này, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 được tích hợp hàng loạt nội dung thiết thực, diễn ra cao điểm trong tháng 6. Các đội hình tình nguyện trong toàn tỉnh tham gia các hoạt động Tiếp sức mùa thi dành cho thí sinh, gồm 3 giai đoạn trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chương trình nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

 

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã triển khai các đội hình tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh. Các đội hình còn phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh, như địa điểm ăn uống rẻ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi có mật độ giao thông cao….

Các đội hình tình nguyện cũng sẽ triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật. Đặc biệt, khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khép lại, chương trình tiếp tục thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên nhập học; tìm nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp; tổ chức các hoạt động Chào tân sinh viên; vận động các nguồn lực hỗ trợ, trao học bổng Tiếp sức đến trường; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường, tổ chức đoàn, hội với học sinh, sinh viên…

Với sự chuẩn bị sớm và chu đáo,Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mong muốn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, góp phần làm nên thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

DMCA.com Protection Status