Trường mầm non Trung Quốc bị chỉ trích vì hỏi giá nhà ở của trẻ
Logo

Trường mầm non Trung Quốc bị chỉ trích vì hỏi giá nhà ở của trẻ

Lượt xem: 1.430 Ngày đăng: 16/09/2018

Rate this post

Phụ huynh ở Thâm Quyến bức xúc khi nhận được bảng hỏi từ phía nhà trường nhằm tìm hiểu việc sở hữu nhà, giá thị trường nhà ở.

Bảng câu hỏi được phát tại một lớp học thuộc trường mầm non BUJI The Dream of Children ở Thâm Quyến (Trung Quốc) tuần trước với các câu hỏi như “Gia đình em sở hữu căn hộ hay thuê nhà”, “Gia đình em phải trả bao nhiêu cho căn hộ và giá trị thị trường của nó là bao nhiêu”?Một phụ huynh đăng tải bức ảnh chụp bảng hỏi này lên mạng xã hội với bình luận “Đây là câu hỏi giúp trẻ hiểu rõ khu dân cư mà chúng đang sinh sống hay là cách để soi mói khả năng tài chính của tôi”?


Theo SCMP ngày 13/9, bức ảnh và bài viết được lan truyền nhanh chóng. Nhiều phụ huynh chỉ trích và đặt câu hỏi liệu mục đích của nhà trường có phải là tìm hiểu về sự giàu có của các gia đình học sinh không. Có người cho rằng những đứa trẻ sẽ bị đối xử khác nhau sau khi hoàn thành bảng hỏi này. Thậm chí, một người khác còn khẳng định bảng hỏi khiến họ có cái nhìn khinh bỉ với nhà trẻ.

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh, Phòng Giáo dục quận Long Cương (Thâm Quyến) đã đăng tải lời xin lỗi công khai từ trường mầm non BUJI lên mạng xã hội kèm lý giải bảng hỏi này là một phần của kế hoạch giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về khu dân cư chứ không có ý gì khác.

Phòng Giáo dục cho biết thêm đã ra lệnh cho nhà trẻ xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời yêu cầu tất cả trường mẫu giáo thận trọng trong các hoạt động tương tự và tham khảo ý kiến của phụ huynh nhiều hơn
.

DMCA.com Protection Status