Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

5 thay đổi bất chợt trên cơ thể cảnh báo ung thư dạ dày

Lượt xem: 40 Ngày đăng: 15/04/2024

Rate this post

Ung thư dạ dày là 1 trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, để ý những dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo ung thư dạ dày là điều vô cùng quan trọng.

Việc chú ý đến những bất thường cảnh báo ung thư dạ dày của cơ thể là rất quan trọng, là yếu tố then chốt giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả.

5 thay đổi bất chợt trên cơ thể cảnh báo ung thư dạ dày - 1

1. Ợ nóng, trào ngược axit dạ dày: Thức ăn trong dạ dày di chuyển lên thực quản hoặc trào ngược lên hầu họng, có thể gây ra triệu chứng ợ chua, trào ngược axit.

2. Đi ngoài phân đen: Loại trừ tình trạng đi tiêu phân đen do thực phẩm, thuốc… nếu đi ngoài phân đen không rõ nguyên nhân, bạn nên cảnh giác với tình trạng chảy máu do loét dạ dày và ung thư dạ dày, đồng thời cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có chẩn đoán chính xác nhất.

5 thay đổi bất chợt trên cơ thể cảnh báo ung thư dạ dày - 2

3. Giảm cân không rõ nguyên nhân: Mặc dù việc bệnh nhân có vấn đề về dạ dày chán ăn, tiêu chảy là điều bình thường nhưng nếu giảm cân nhanh trong thời gian ngắn và không khỏi sau khi uống thuốc thì nên cảnh giác với sự khởi phát của ung thư dạ dày.

4. Cơn đau bụng bất thường: Nếu cơn đau dạ dày trở nên bất thường và dai dẳng, bạn nên cảnh giác với sự xuất hiện của ung thư.

5 thay đổi bất chợt trên cơ thể cảnh báo ung thư dạ dày - 3

5. Xuất hiện khối u cứng, đau ở bụng: Bệnh nhân có vấn đề về dạ dày nên cảnh giác với sự khởi phát của ung thư nếu xuất hiện các khối u cứng, đau đớn ở vùng bụng. Hơn nữa, khi khối lượng tăng lên, cảm giác khó chịu ở lưng, ngực,… cũng có thể xảy ra.

Hãy cảnh giác với bất kì triệu chứng nào bất thường xuất hiện trên cơ thể để bảo vệ sức khỏe dạ dày nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

DMCA.com Protection Status