Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Chương trình tập huấn trực tuyến về công tác phòng chống Covid-19

Lượt xem: 533 Ngày đăng: 14/10/2021

Rate this post
Thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế về việc huy động sự tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, giảng viên và sinh viên các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trên tinh thần “xung phong khi Tổ quốc cần”. Chuẩn bị cho chiến dịch đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến về công tác phòng – chống dịch bệnh cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.
Nội dung chính của chương trình được thực hiện cụ thể theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm phòng vắc xin covid-19, hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin AstraZeneca, cập nhật về xét nghiệm , thu thập mẫu bệnh phẩm trong xét nghiệm, an toàn trong lấy mẫu xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19, chăm sóc điều trị dự phòng lây nhiễm Covid-19, dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong chăm sóc khám chữa bệnh.
Thể hiện sự nhiệt huyết, hăng hái, tâm thế luôn sẵn sàng lên đường, sinh viên Nguyễn Duy Trường, lớp K12CĐ3 thay mặt các bạn sinh viên chia sẻ: “Là một cán bộ y tế tương lai, ngoài nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, chúng em còn được thấm nhuần lời dạy của các thầy cô phải luôn “giàu y đức” và có một trái tim biết yêu thương. Vì vậy, đợt tình nguyện này ko chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm, niềm tự hào, là vinh dự của em nói riêng và của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội nói chung. Chúng em đã sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào khi nhận được sự điều động”. Với quyết tâm đó, toàn thể thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn kiên cường, vững tin để cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19 mang lại bình yên cho quê hương Việt Nam.
DMCA.com Protection Status