Có nên học điều dưỡng hệ cao đẳng? Top các trường CĐ điều dưỡng HN

Có nên học điều dưỡng hệ cao đẳng? Top các trường cao đẳng điều dưỡng HN

Lượt xem: 824 Ngày đăng: 04/03/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học điều dưỡng hệ cao đẳng, không chỉ bởi yêu cầu đầu vào, thời gian học mà còn nhiều ưu điểm khác. Nhưng vẫn nhiều người thắc mắc có nên học điều dưỡng hệ cao đẳng? Liệu trường cao đẳng có tìm được việc làm? Cao đẳng điều dưỡng học trong mấy năm? Bài viết này sẽ đưa cho bạn các ưu điểm khi học cao đẳng điều dưỡng và tổng hợp một số trường Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có tiếng về đào tạo chất lượng và bài bản. Từ đó giúp bạn có những lựa chọn phù hợp hơn trong quá trình tìm kiếm một môi trường học tập.

1. Học điều dưỡng nên học hệ đại học hay cao đẳng

Nếu bạn vẫn phân vân chưa xác định được hướng học tập cho ngành điều dưỡng, để có cái nhìn khách quan hơn về 2 hệ đào tạo này, bạn có thể theo dõi bảng so sánh sau:

Tiêu chíCao đẳng Điều dưỡngĐại học điều dưỡng
Thời gian đào tạo3 năm4 năm
Hình thức tuyển sinhXét tuyển học bạThi đại học ứng với mức điểm đầu vào của trường quy định
Bằng cấpCử nhân CĐ Điều dưỡngCử nhân ĐH Điều dưỡng
Chương trình đào tạoThường tập trung đào tạo về kỹ năng tay nghề làm việc, đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm việc được.Đào tạo kiến thức lý thuyết chuyên sâu, hàn lâm, muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ điều dưỡng cần phải có bằng đại học
Công việcThực hiện các công việc của một điều dưỡng mới làm việcThực hiện các công việc của một điều dưỡng mới làm việc

Bảng so sánh ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng và Đại học

Cơ hội việc làm khi học ngành điều dưỡng

2. Ưu điểm khi học điều dưỡng hệ cao đẳng

• Không áp lực xét tuyển điểm thi tốt nghiệp cấp 3 đầu vào
  • Tiết kiệm được chi phí học tập, chi phí sống do học phí khi học cao đẳng điều dưỡng không quá cao.
  • Thời gian học tập ngắn
  • Nhiều trường tập trung đào tạo tay nghề, tăng cơ hội việc làm khi ra trường
  • Độ dày kinh nghiệm của nghề khi ra trường sớm sẽ đi làm sớm.
  • Nếu muốn tiến xa có thể liên thông lên đại học

Đọc thêm: Học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

3. Một số trường Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Như những ngành học khác, ngành điều dưỡng bao gồm 3 hệ đào tạo chính: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Mỗi ngành học sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt về thời gian học cũng như kiến thức về chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tối đa những hạn chế về các mặt này nếu như môi trường học có thể tạo điều kiện học liên thông hoặc rút ngắn thời gian.

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều trường Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng. Dưới đây là một số trường nổi tiếng về tạo và danh tiếng, bạn có thể tham khảo danh sách những trường sau:

• Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – 51 Đ. Phú Diễn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
  • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Km14 Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Y tế Công Cộng – 1A Đức Thắng, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai – 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội
  • Trường Cao Đẳng Y Hà Nội – 40 Ngõ 20, Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cao Đẳng Y tế Hà Nội –  35 Đoàn Thị Điểm – Đống Đa – Hà Nội

Những trường Cao đẳng kể trên là những đơn vị đào tạo về ngành Y học nói chung và Điều dưỡng nói riêng được đa số sinh viên học tại trường đánh giá cao về chất lượng cũng như cơ hội việc làm cao sau khi học xong.

Trong số những trường trên, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên sau khi học xong có việc làm tốt nhất hiện nay. Đồng thời, những chính sách từ nhà trường dành cho sinh viên rất tốt trong những trường kể trên.

4. Thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Với hơn 30 năm nỗ lực phấn đấu trong công cuộc đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong các trường chính thống của Thủ đô, được nhiều sinh viên lựa chọn là nơi học tập nhằm phát triển sự nghiệp về sau.

4.1 Những chính sách hỗ trợ của nhà trường dành cho sinh viên

Sinh viên CĐ Tuệ Tĩnh thực tập tại các bệnh viên lớn

Khi học tập tại trường, sinh viên có những quyền lợi được hỗ trợ từ nhà trường như:

• Cơ hội nhận học bổng hỗ trợ  từ nhà trường với mức tối đa (100% học phí)
  • Được thực tập tại các bệnh viện và cơ quan hàng đầu về Y tế (Bệnh viện Nhiệt đới TW, Bệnh viện 198, Bệnh viện Quân y…) ngay trong quá trình học tập
  • Xét tuyển trực tuyến và miễn phí
  • Cơ hội học tập và trao đổi sinh viên tại các quốc gia có nền Y học phát triển
  • Sinh viên có cơ hội làm việc theo chuyên ngành Điều dưỡng tại các quốc gia như Nhật Bản, Đức…mà không mất các chi phí khác như vé máy bay, tiền ăn ở…

Năm 2022, nhà trường đề ra phương án tuyển sinh đối với ngành Điều dưỡng cụ thể như sau:

4.2 Cao đẳng hệ chính quy:

• Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Đối tượng: Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT,  có bằng BTVH hoặc tương đương
  • Quyền lợi sau khi tốt nghiệp: Sinh viên được học liên thông lên hệ đại học và bậc học cao hơn nếu có nguyện vọng
  • Thí sinh có nguyện vọng học sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

4.3 Cao đẳng hệ liên thông:

• Thời gian đào tạo: 15 tháng
  • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng
  • Quyền lợi sau khi tốt nghiệp:Sinh viên được học liên thông lên hệ đại học và bậc học cao hơn nếu có nguyện vọng

Ngoài ra, sau khi học xong chương trình cao đẳng, sinh viên hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học nếu như có mong muốn hoặc học văn bằng 2 chuyên ngành khác theo quy định của nhà trường.

Thông qua bài viết trên đây, mong rằng thí sinh sẽ có nhiều những thông tin đáng giá hơn về các trường Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Nếu thí sinh đang muốn theo đuổi ước mơ và theo học ngành nghề điều dưỡng thì hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Và đừng quên đến với Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để được đào tạo chuyên sâu nhé!