Học Cao đẳng Điều dưỡng liệu rằng có dễ xin việc không?
Logo

Học Cao đẳng Điều dưỡng liệu rằng có dễ xin việc không?

Lượt xem: 1.903 Ngày đăng: 02/03/2022

5/5 - (3 bình chọn)

Trong thời đại hội nhập và phát triển hiện nay, mỗi chuyên ngành và hệ đào tạo sẽ đem đến cho người học những thuận lợi và khó khăn nhất định về kiến thức, sự cạnh tranh về cơ hội, học phí của ngành học cũng như thu nhập sau khi học xong chuyên ngành đó. Đối với ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Khi tìm hiểu về chuyên ngành này, rất nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi học hệ Cao đẳng đối với chuyên ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không, những cơ hội và thách thức hiện nay của ngành này là gì? Để trả lời những câu hỏi trên, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tường tận các vấn đề này.

1. Học hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Cũng như các ngành học khác, sinh viên khi theo học bất kì chuyên ngành nào luôn quan tâm tới đầu ra của ngành học. Đối với sinh viên theo học Điều dưỡng hệ Cao đẳng cũng vậy. Chính vì thế, việc sinh viên đặt ra câu hỏi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không là hoàn toàn đúng đắn.

Trước tiên, khi theo học ngành này, sinh viên cần tự cố gắng học tập thật tốt thì mới có thể kiếm được công việc như ý muốn. Các sơ sở y tế ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và kỹ năng của nhân lực. Chính vì thế, sinh viên phải thật cố gắng, nỗ lực để trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

1.2 Những thuận lợi của sinh viên khi theo học Điều dưỡng hệ Cao đẳng

Đối với việc học Cao đẳng ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ có những thuận lợi như:

  • Rút ngắn thời gian hơn hệ đại học, sau khi học xong có thể đi làm ngay nếu chắc kiến thức. Sau đó, sinh viên hoàn toàn có thể học liên thông lên bậc học cao hơn.
  • Học phí: Đối với hệ đào tạo này, học phí chắc chắn sẽ được giảm thiểu hơn đối với hệ đại học. Ngoài ra, hiện nay nhiều trường Cao đẳng có hỗ trợ học bổng cho sinh viên về học phí, làm giảm bớt gánh nặng hơn cho gia đình. 
Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không
Những thuận lợi khi học Cao đẳng ngành Điều dưỡng

Để đánh giá việc học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không thực chất sẽ do bản thân người học là đa phần. Dù bạn học ở hệ đào tạo và ngành học nào, nếu bạn cố gắng, có kỹ năng và kiến thức tốt, sẽ không một đơn vị nào có thể từ chối sự sáng lạn về khả năng của bạn cả. Tuy nhiên, với sự hot của ngành học này cộng với sự khát nhân lực hiện tại, sinh viên học Cao đẳng ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đa phần đều có thể tìm cho mình một việc làm chuyên ngành như ý.

2. Những cơ hội và thách thức hiện nay của ngành Điều dưỡng 

Khi theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ gặp có những cơ hội và thách thức như:

2.1 Về cơ hội của ngành học

Khi học xong chương trình Cao đẳng ngành Điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội để phát triển bản thân và nghề nghiệp cụ thể như:

  • Trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế, phòng khám hay thẩm mỹ viện.
  • Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng ca hoặc cao hơn là điều dưỡng trưởng- người thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh
  • Tự mở các dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe hay tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế nếu có đủ năng lực….

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc và công tác tại các quốc gia phát triển khác theo chương trình của cơ sở đào tạo mà bạn đang theo học tùy vào chính sách của ngôi trường mà bạn theo học. Cùng với đó là mức lương Điều dưỡng hấp dẫn tùy vào từng vị trí công việc. 

2.2 Những thách thức từ ngành Điều dưỡng

Cũng như các ngành nghề khác, sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn sẽ trở thành những điều dưỡng viên. Công việc của một người điều dưỡng viên sẽ gặp phải những khó khăn và thách thứ nhất định mà mỗi người cần đối mặt và cần tìm cách để vượt qua. Những thách thức đó có thể kể đến như:

2.2.1 Khối lượng công việc của một người điều dưỡng viên tương đối lớn

Những điều dưỡng viên phải bao quát và đảm nhận tất cả các công việc trong quy trình chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân. Từ vai trò chuyên môn đến hỗ trợ bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình khám và điều trị bệnh.

2.2.2 Thường xuyên có ca trực vào đêm và cuối tuần

Thông thường, tổ điều dưỡng tại những bệnh viện hay cơ sở y tế sẽ phân chia công việc theo ca trực với tần suất trực đêm hay cuối tuần của mỗi điều dưỡng viên là không ít.

Xem thêm: Ngành điều dưỡng thi khối nào

công việc của điều dưỡng viên
Điều dưỡng viên thường xuyên có ca trực đêm

Việc này đòi hỏi những điều dưỡng viên cần thích nghi, sắp xếp thời gian cũng như phần việc khác trong cuộc sống thật chi tiết và rõ ràng để có cân bằng công việc cũng như đảm bảo sức khỏe của bản thân và các hoạt động khác.

2.2.3 Công việc của điều dưỡng viên thường áp lực

Chuyên ngành nào cũng sẽ có những đặc thù riêng biệt. Tuy nhiên, với đặc thù của ngành điều dưỡng- công việc liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên người làm trong ngành này cần có sự tập trung cao độ, không phút lơ là. Chính vì vậy, áp lực từ ngành mang lại sẽ rất cao.

2.2.4 Thách thức về lựa chọn môi trường làm việc 

Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng Điều dưỡng, việc lựa chọn nơi làm việc ở đâu để phù hợp, liệu bản có đủ khả năng để có thể đảm nhận vai trò nhiều chông gai này hay không lại là một ẩn số. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một môi trường học thật tốt ngay từ đầu, có thể đảm bảo việc làm đầu ra cho bạn. Và Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ là một lựa chọn đúng đắn giúp bạn nắm giữ tương lai tốt hơn. 

3. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- giúp bạn an tâm trở thành một người Điều dưỡng tài năng

Với hơn ba thập kỷ nỗ lực trong việc đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ngày càng khẳng định vị thế của mình và là lựa chọn của nhiều người khi có đam mê và lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực Y học. Hiện nay, nhà trường đang tập trung vào 3 mũi nhọn đào tạo chính: Điều dưỡng, Y học cổ truyền và Dược.

điều dưỡng tuyển sinh
Nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên

Khi học Cao đẳng điều dưỡng tại nhà trường, sinh viên được hưởng những chính sách hỗ trợ như:

  • Sinh viên có thể học liên thông tại đại học lớn hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Bình…
  • Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm phòng thực hành, thực tập đầy đủ và hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế.
  • Bằng cao đẳng hệ chính quy do nhà trường cấp, dễ xin việc và chi phí học tập của nhà trường thấp hơn so với những trường đào tạo về y tế cùng hệ. 
  • Nhà trường hỗ trợ việc làm cho sinh viên  trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Xem thêm: Điều dưỡng thi khối C được không? Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển?

Trên đây là một số thông tin về những thách thức và cơ hội đối với sinh viên theo học cao đẳng ngành điều dưỡng và câu trả lời cho việc học Cao đẳng ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không. Hi vọng rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các thí sinh trong việc tìm hiểu thông tin về ngành điều dưỡng và định hướng ngành nghề học tập cho tương lai.

DMCA.com Protection Status