Có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không? Lợi thế và điều kiện
Logo

Có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không? Lợi thế và điều kiện cụ thể

Lượt xem: 89 Ngày đăng: 05/04/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Điều dưỡng luôn là một ngành học hot và nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh trên cả nước. Sau khi kết thúc chương trình Đại học, nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi rằng có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không để có định hướng cho bản thân. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời cũng như những điều kiện để đăng ký theo học ngay bây giờ.

1. Có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không?

Bạn nên học Thạc sĩ Điều dưỡng nếu xác định rõ mục tiêu và có nhu cầu sử dụng tấm bằng đó. Hãy xem xét thật kỹ nhu cầu bản thân để phục vụ công việc, nâng cao trình độ,… cũng như những điều kiện quan trọng như chi phí, yêu cầu trình độ,… để đăng ký theo học Thạc sĩ.

Điều dưỡng viên có nên học Thạc sĩ nếu xác định rõ mục tiêu
Điều dưỡng viên có nên học Thạc sĩ nếu xác định rõ mục tiêu

2. Lợi thế của Điều dưỡng viên khi có bằng Thạc sĩ

Khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế so với đồng nghiệp cũng như các cá nhân khác. Dưới đây là một số phương diện mà bạn đọc có thể quan tâm tới về những lợi thế sẽ nhận được.

2.1 Nâng cao kiến thức và chuyên môn

So với các Điều dưỡng viên hệ Đại học hay Cao đẳng, chắc chắn Thạc sĩ Điều dưỡng sẽ có kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn hẳn. Chương trình đào tạo Thạc sĩ ở trong nước hay nước ngoài cũng đều tiếp cận tới các nguyên lý điều trị, các phương pháp chăm sóc hiện đại,…

Nhờ vậy, Điều dưỡng viên sẽ có chuyên môn vững chắc cũng như có thể đáp ứng các vị trí công việc quan trọng. Tương ứng với đó, họ cũng phải đáp ứng trách nhiệm và yêu cầu của vị trí công việc. 

2.2 Mức lương và cơ hội làm việc hấp dẫn

Người trong ngành có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng bởi mức lương vô cùng hấp dẫn. Với những Điều dưỡng viên hoạt động cơ sở nhà nước, mức lương viên chức của họ nhận được tương đương với viên chức loại A01. Tương ứng với đó là hệ số lương từ 4,40 đến 6,78 và mức lương giao động 7,92 đến 12,204 triệu đồng.

Mức lương Điều dưỡng viên có bằng cấp sẽ vô cùng hấp dẫn
Mức lương Điều dưỡng viên có bằng cấp sẽ vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên có chuyên môn cao như vậy cũng rất được săn đón tại các doanh nghiệp tư nhân. Các vị trí quản lý Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên trưởng sẽ có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội ứng tuyển cho các vị trí như giảng viên, chuyên viên Điều dưỡng cấp cao,…   

2.3 Mở rộng mối quan hệ, khả năng hợp tác

Thạc sĩ ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc với những chuyên gia hàng đầu cũng như những cá nhân có trình độ chuyên môn tương đương. Điều này là nền tảng quan trọng để họ xây dựng mạng lưới liên lạc hỗ trợ trong công việc cũng như học hỏi, hợp tác trong tương lai.  

2.4 Để lại những đóng góp, thành tựu to lớn

Trong chương trình đào tạo Điều dưỡng sẽ chú trọng đến hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu Điều dưỡng. Thí sinh nên học Thạc sĩ Điều dưỡng bởi bạn sẽ có những đóng góp, thành tự vô cùng to lớn cho ngành. Đó có thể các dự án nghiên cứu thực tế, đưa ra giải pháp cải tiến chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

3. Điều kiện học Thạc sĩ ngành Điều dưỡng

Bên cạnh tìm hiểu nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay về những điều kiện để đăng ký và có thể theo học.

3.1 Về cá nhân đăng ký

Bất kể người Việt Nam hay người nước ngoài cũng có thể đăng ký theo học Điều dưỡng hệ Thạc sĩ tại nước ta nếu đáp ứng đủ điều kiện. Lý lịch của cá nhân đăng ký cần rõ ràng, không trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự. Sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng để thí sinh có thể đăng ký và theo học hệ đào tạo này.

Điều dưỡng viên đăng ký học cần có lý lịch pháp lý rõ ràng
Điều dưỡng viên đăng ký học cần có lý lịch pháp lý rõ ràng

3.2 Về văn bằng 

Điều dưỡng hay thí sinh đăng ký cần tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điều dưỡng hoặc chuyên ngành Hộ sinh. Bên cạnh đó, bằng đại học phải được công nhận là “Bằng đại học” bởi Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản. Đây là yêu cầu bắt buộc với không chỉ ngành Điều dưỡng mà còn là với bất kỳ ngành học nào. 

3.3 Về ngoại ngữ và chuẩn đào tạo

Bất kỳ cơ sở đào tạo nào cũng có quy định rõ ràng về ngoại ngữ khi tuyển sinh. Yêu cầu tối thiểu là thí sinh cần có năng lực ngoại ngữ đạt từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam. Với thí sinh người nước ngoài, trình độ tiếng Việt của họ phải đạt từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài.

3.4 Về kinh nghiệm công tác chuyên môn

Thời gian công tác trong ngành Điều dưỡng của thí sinh cần đạt tối thiểu 12 tháng để có thể đăng ký học Thạc sĩ. Thời gian này được tính đến hết hạn nộp hồ sơ đăng ký. Nếu thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên, thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay lập tức.

Thời gian công tác của Điều dưỡng viên cần đạt tối thiểu 12 tháng
Thời gian công tác của Điều dưỡng viên cần đạt tối thiểu 12 tháng

Tổng kết lại, bạn đọc có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng với những lợi thế tuyệt vời về mức lương, cơ hội việc làm,… Hãy lưu ý những điều kiện đã được tổng hợp trong bài viết trên để có thể đăng ký theo học hệ đào tạo này một cách dễ dàng. Theo dõi các trang thông tin dưới đây từ Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để cập nhật thêm kiến thức xoay quanh lĩnh vực Y Dược.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 http:/tuetinh.edu.vn/

 http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi  

DMCA.com Protection Status